(Baohatinh.vn) - Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao 24/3/2018, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh phối hợp với tổ chống lao, các trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên tổ chức khám phát hiện chủ động bệnh lao cho người dân trên địa bàn.

Hơn 3.000 người dân được khám phát hiện chủ động bệnh lao miễn phí

Hưởng ứng ngày Thế giới phòng, chống bệnh lao 24/3/2018, Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh phối hợp với tổ chống lao, các trạm y tế xã và Bệnh viện Đa khoa huyện Lộc Hà, Cẩm Xuyên tổ chức khám phát hiện chủ động bệnh lao cho người dân trên địa bàn.

hon 3 000 nguoi dan duoc kham phat hien chu dong benh lao mien phi

Bác sĩ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh khám phát hiện chủ động bệnh Lao cho người dân huyện Lộc Hà và Cẩm Xuyên.

Trong thời gian 15 ngày, các y, bác sỹ Bệnh viện Phổi Hà Tĩnh đã khám và tư vấn miễn phí cho 3.266 người dân, thực hiện xét nghiệm nhuộm soi đờm cho 2.378 người có triệu chứng nghi lao và tiến hành giới thiệu, chụp X.quang cho hơn 272 người có các dấu hiệu lâm sàng tổn thương về phổi. Đồng thời, các bác sĩ còn hướng dẫn người dân cách phòng tránh bệnh lao cho những người xung quanh và tuân thủ điều trị bệnh lao đủ liều, đúng thời gian.

Qua hoạt động này góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng, chống bệnh lao cho bản thân và những người xung quanh.

Thanh Loan


Thanh Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]