(Baohatinh.vn) - Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Dài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, do ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong 3 giờ qua, một số nơi ở Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Không khí lạnh gây mưa lớn, cảnh báo sạt lở đất vùng núi Hà Tĩnh

Ông Trần Đức Bá - Giám đốc Dài Khí tượng Thủy văn Hà Tĩnh vừa cho biết, do ảnh hưởng rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận không khí lạnh ở phía Bắc có trục đi qua khu vực Bắc Bộ nên trong 3 giờ qua, một số nơi ở Hà Tĩnh đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.

Không khí lạnh gây mưa lớn, cảnh báo sạt lở đất vùng núi Hà Tĩnh

Đợt mưa lớn vào trung tuần tháng 7/2018 gây sạt lở đất trên tuyến ĐT 552 . Ảnh: Đức Thiện

Lượng mưa đo được tại Hương Sơn đạt 42.0mm; Hương Khê 36,3mm; Hương Thọ (Vũ Quang) 61,2mm; Kỳ Thượng 23.2mm; Hồ chứa nước Cù Lây (Can Lộc) 15.0mm...

Dự báo trong 3 - 6 giờ tới, khu vực miền núi ở Hà Tĩnh tiếp tục có mưa vừa đến mưa to.

Cảnh báo trong 3 - 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, đặc biệt là Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang và ngập úng ở những vùng trũng thấp như: Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối nay đến ngày 29/9, khu vực Hà Tĩnh xảy ra một đợt mưa, rải rác mưa vừa có nơi mưa to và dông (lượng mưa phổ biến 30 - 50mm/24 giờ); trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, sét và gió giật mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa lớn: cấp 1.

Từ ngày 27/9, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 4, cấp 5; trên biển có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Tin liên quan:

H.X


H.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]