(Baohatinh.vn) - Ngày 22/4/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Kiểm tra 4 cơ sở trong ngày đầu ra quân Tháng hành động vì ATTP năm 2019

Ngày 22/4/2019, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật của các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm nhân Tháng hành động vì ATTP năm 2019.

Ngay trong ngày đầu ra quân, đoàn đã tiến hành kiểm tra 4 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Qua đó, phát hiện và xử phạt hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với nhà hàng Tùng Cóc (địa chỉ tại số 57, đường Hàm Nghi, thành phố Hà Tĩnh) vi phạm lỗi sử dụng dụng cụ thu gom chất thải rắn không có nắp đậy trong khu vực chế biến thực phẩm.

Kiểm tra 4 cơ sở trong ngày đầu ra quân Tháng hành động vì ATTP năm 2019

Đoàn kiểm tra công tác bảo quản thực phẩm tại Khách sạn Đại Bàng...

Với chủ đề của tháng hành động vì ATTP: “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng - Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, bên cạnh việc xử phạt hành chính, đoàn chú trọng công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.

Kiểm tra 4 cơ sở trong ngày đầu ra quân Tháng hành động vì ATTP năm 2019

... và tại nhà hàng Tùng Cóc

Qua đó, giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, chuẩn bị tốt công tác đảm bảo ATTP cho của người dân và du khách thập phương trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.

  • Kiểm tra 4 cơ sở trong ngày đầu ra quân Tháng hành động vì ATTP năm 2019
    Công bố trên phương tiện thông tin đại chúng những cơ sở vi phạm ATTP

    Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh tại hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 và triển khai kế hoạch thí điểm thanh tra chuyên ngành ATTP tổ chức sáng nay (18/4).

  • Kiểm tra 4 cơ sở trong ngày đầu ra quân Tháng hành động vì ATTP năm 2019
    Xử phạt chứ không cảnh cáo hay nhắc nhở đối với hành vi vi phạm ATVSTP

    Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2019 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 với chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Phóng viên Báo Hà Tĩnh đã có cuộc trao đổi với bác sỹ Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh xung quanh hoạt động trong tháng cao điểm.

Tuấn Dũng - Đoàn Loan


Tuấn Dũng - Đoàn Loan

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]