Để mang đến cho học sinh những bữa ăn chất lượng, đầy đủ dinh dưỡng, các trường học trên địa bàn Hà Tĩnh luôn đặt vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu.
Những gói bánh kẹo màu sắc sặc sỡ không nhãn mác, không thông tin xuất xứ được bày bán gần cổng các trường học tại Hà Tĩnh luôn là mối lo về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Các đoàn kiểm tra liên ngành của Hà Tĩnh đã tiến hành kiểm tra tại 6/13 huyện, thị, thành, bước đầu phát hiện, xử phạt 5 cơ sở vi phạm với số tiền 22 triệu đồng.
Chương trình tập huấn nhằm giúp các cơ sở, cán bộ quản lý ở Hà Tĩnh tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong SXKD thực phẩm nhằm bảo vệ sức khỏe khách hàng.
Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm quốc tế FSC chuyên tư vấn các loại giấy phép ngành thực phẩm, nổi bật là dịch vụ xin chứng nhận an toàn thực phẩm được khách hàng đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, uy tín và giá cả phải chăng.
Thời gian tới, Hà Tĩnh sẽ tiếp tục bám sát các văn bản của Trung ương để triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhất là công tác quản lý và tuyên truyền về ATVSTP.
Anh Nguyễn Trinh Hà (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) hỏi: Trường hợp nào phải công khai người vi phạm hành chính? Trường hợp công bố công khai thông tin sai lệch thì xử lý như thế nào?
Ngành chức năng Hà Tĩnh đang quyết liệt trong việc kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đảm bảo cho Nhân dân đón tết an toàn.
Các cấp hội LHPN Hà Tĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, nhân rộng các mô hình thực phẩm sạch, nông sản an toàn.
Từ đầu năm đến nay, Đội Quản lý thị trường số 1 (thuộc Cục QLTT Hà Tĩnh) đã xử lý 72 vụ vi phạm trên lĩnh vực an toàn thực phẩm với số tiền xử phạt gần 160 triệu đồng.
Sau hơn 1 năm triển khai, mô hình “Phụ nữ nói không với thực phẩm không an toàn” tại chợ Hôm (thị trấn Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã mang lại nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là giúp tiểu thương thay đổi hành vi trong kinh doanh.
Việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn bán trú trong trường học ở Hà Tĩnh đang được thực hiện chặt chẽ nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh.
Theo đánh giá của đoàn liên ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đều chấp hành tốt các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm (ATTP).
Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Vào mùa du lịch biển, lực lượng chức năng và các địa phương Hà Tĩnh đã tăng cường công tác kiểm soát, hướng dẫn cơ sở kinh doanh để hoạt động thương mại diễn ra an toàn, lành mạnh.
Sở Công thương Hà Tĩnh đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 9 giải ba cho các cá nhân đạt giải; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các đơn vị có số lượng người tham gia thi lớn.
Với quyết tâm đảm bảo cao nhất an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các bếp ăn tập thể, ngành chức năng của Hà Tĩnh đã tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát đối với lĩnh vực quản lý này.
Các trường hợp thanh thiếu niên, học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy có hành vi phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đánh võng, “bốc đầu” xe... đều bị lực lượng chức năng Hà Tĩnh xử lý nghiêm.
Tháng Giêng là thời gian cao điểm của các lễ hội mùa xuân, nhu cầu sử dụng thực phẩm vì thế tăng cao. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), trong dịp này, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh đã tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát.
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại các chợ dân sinh ở Hà Tĩnh vẫn tiềm ẩn nhiều nỗi lo, nhất là khi Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị, toàn ngành GTVT cần tích cực phối hợp, đôn đốc, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị, địa phương đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, trong đó trọng tâm là dự án đường cao tốc Bắc - Nam.
Ông Phan Văn Hùng - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đồng thời công bố rộng rãi các cơ sở và sản phẩm vi phạm để người dân nắm bắt, có sự lựa chọn, tẩy chay đối với thực phẩm không đảm bảo an toàn.
Tại lễ phát động “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động”, “Tháng Công nhân”, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tôn vinh 5 doanh nghiệp, HTX và 7 công nhân lao động tiêu biểu.
Quý I năm 2022, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã thành lập 18 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) qua đó kiểm tra được hơn 400 cơ sở, phát hiện và xử lý 13 cơ sở vi phạm.
Đoàn giám sát Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đề nghị TP Hà Tĩnh và Cẩm Xuyên tăng cường hơn nữa công tác quản lý Nhà nước trên lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) để bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhất là kiểm soát chất lượng hàng hóa trong dịp tết Nguyên đán.
Trong bối cảnh dịch còn nhiều tiềm ẩn phức tạp, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán ở Hà Tĩnh được gắn với giám sát việc phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu đưa các tiêu chí về đảm bảo an toàn thực phẩm vào chương trình hoạt động, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội hằng năm, từng giai đoạn của cơ quan, đơn vị, địa phương.