Trang bị kiến thức quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Hơn 150 đại biểu được trang bị các kiến thức về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản nhằm phát triển nền nông nghiệp bền vững.

Chiều 18/4, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn về lĩnh vực vật tư nông nghiệp; an toàn thực phẩm (ATTP) trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông, lâm, thủy sản trên địa bàn.

bqbht_br_5-3.jpg
Toàn cảnh hội nghị.

Hội nghị có sự tham gia của hơn 150 đại biểu là lãnh đạo UBND các xã, phường; cán bộ phụ trách lĩnh vực vật tư nông nghiệp, ATTP; các tổ chức, cá nhân kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; các cơ sở sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, thủy sản trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Các đại biểu đã được chuyên viên Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng Hà Tĩnh truyền đạt, quán triệt một số nội dung, kiến thức quan trọng liên quan đến quyền và nghĩa vụ của các tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm ATTP theo Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. Phổ biến thông tư số 17/2024/TT-BNNPTNT về việc sửa đổi, bổ sung một số thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện bảo đảm ATTP thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Môi trường.

Ngoài ra, hội nghị cũng chia sẻ các nội dung trong Luật Trồng trọt số 31/2018/QH14; Nghị định số 130/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 84/2019/NĐ-CP về quản lý phân bón; Nghị định số 94/2019/NĐ-CP ngày 13/12/2019 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Trồng trọt liên quan đến giống cây trồng và kỹ thuật canh tác;...

bqbht_br_6-2.jpg
Chuyên viên Chi cục Phát triển nông thôn và Quản lý chất lượng Hà Tĩnh quán triệt tại hội nghị.

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu dành phần lớn thời gian để thảo luận, trao đổi và giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà các cơ sở gặp phải trong quá trình kinh doanh các loại vật tư nông nghiệp như phân bón, thuốc bảo vệ thực vật; vấn đề đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông, lâm, thủy sản.

Thông qua đợt tập huấn, các đại biểu đã được trang bị thêm những kiến thức về quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp; ATTP trong sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản. Từ đó, góp phần tăng cường công tác quản lý; nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hướng tới phát triển nền nông nghiệp an toàn, bền vững.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Hành động quyết liệt, khắc phục nhóm khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU

Nhằm khắc phục các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) sau đợt thanh tra lần thứ 5, Hà Tĩnh đang tăng cường kiểm tra, rà soát công tác quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc thủy sản trên địa bàn tỉnh; tổ chức hướng dẫn tại các cơ sở thu mua, sản xuất, chế biến thủy sản xuất khẩu.
Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Ngắm những vườn bí xanh trĩu giàn ở Đức Quang

Giữa nắng nóng đầu mùa, nhiều cụ ông ngoài 70 tuổi ở thôn Hạ Tứ (Đức Quang, Hà Tĩnh) vẫn cần mẫn bên những giàn bí trĩu quả, vừa cải thiện thu nhập vừa lan tỏa lối sống tích cực.
Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Người trốn nắng gắt, tôi trông nắng vàng

Ở tuổi gần 70, ông Lê Xuân Sáng (xã Mai Phụ, Hà Tĩnh) vẫn bám đồng muối và đã có hơn 50 năm “đổi nắng lấy cơm”. Giữa cái nắng gần 40 độ C, từng hạt muối trắng là kết tinh của mồ hôi, kinh nghiệm và tình yêu nghề.
Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Mùa hái quả ở vựa dứa liên kết xã Kỳ Hoa

Hà Tĩnh có gần 380 ha dứa liên kết với doanh nghiệp, trong đó riêng xã Kỳ Hoa có 75 ha. Hiện các diện tích dứa ở địa phương này đang trong mùa thu hoạch rộ với niềm vui được mùa.
Nông dân Kỳ Văn chống hạn cho cây chè

Nông dân Kỳ Văn chống hạn cho cây chè

Trước diễn biến thời tiết cực đoan, nắng nóng kéo dài, người trồng chè ở xã Kỳ Văn (Hà Tĩnh) đang tập trung nhiều biện pháp ứng phó, đảm bảo sự phát triển của cây chè nguyên liệu.
Xem người dân miệt mài đãi hến trên sông La

Xem người dân miệt mài đãi hến trên sông La

Từ cuối tháng 3 đến nay, làng hến sông La (xã Đức Minh, Hà Tĩnh) rộn ràng vào vụ mới. Khai thác và chế biến hến là nghề truyền thống gắn bó bao đời, đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.