Sáng 21/4, Sở Công thương tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số lĩnh vực công thương; quy định pháp luật và các kỹ năng về thương mại điện tử. |
Đại biểu tham dự lễ trao giải.
Phát biểu tổng kết cuộc thi, Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa thông tin: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chuyển đổi số lĩnh vực công thương; quy định pháp luật và các kỹ năng về thương mại điện tử diễn ra trong 3 tuần thi (bắt đầu từ ngày 13/3 - 2/4).
Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các sở, ngành, tổ chức đoàn thể, địa phương, tạo được sự lan tỏa khá tốt trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động và Nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Phó Giám đốc Sở Công thương Võ Tá Nghĩa báo cáo tổng kết cuộc thi.
Kết thúc cuộc thi có 31.744 lượt bài tham gia dự thi (tuần 1 có 6.881 lượt bài, tuần 2 có 10.111 lượt bài, tuần 3 có 14.752 lượt bài). Tổng số người tham gia thi là 23.024 người (tuần 1 có 5.070 người, tuần 2 có 7.364 người và tuần 3 có 10.590 người). Số lượng trả lời đúng tất cả các câu hỏi có 9.996 người.
Nhiều đơn vị đạt kết quả tốt, số lượng đạt cao như: Can Lộc (5.104 lượt thi), Hương Khê (3.891 lượt thi), Thạch Hà (3.847 lượt thi), Sở Y tế (2.905 lượt thi), thị xã Kỳ Anh (2.835 lượt thi), thị xã Hồng Lĩnh (2.405 lượt thi)…
Tại lễ tổng kết, Ban Tổ chức đã trao 3 giải nhất, 6 giải nhì và 9 giải ba cho các cá nhân đạt giải; trao 1 giải nhất, 1 giải nhì và 1 giải ba cho các đơn vị có số lượng người tham gia thi lớn.
Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân, đơn vị đạt giải.
* Cũng trong sáng 21/4 , Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức hội nghị đào tạo, tập huấn phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm và các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh.
Tham gia tập huấn có gần 200 cán bộ, công chức, viên chức phụ trách công tác an toàn thực phẩm, doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hà Tĩnh.
TS. Đỗ Văn Hưng - Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Thực phẩm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) truyền đạt kiến thức về an toàn thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, các học viên được nghe Tiến sỹ Đỗ Văn Hưng - Khoa Kỹ thuật Công nghệ và Thực phẩm, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại (Bộ Công thương) truyền đạt những kiến thức về an toàn thực phẩm như: điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; những vi phạm thường gặp trong sử dụng phụ gia thực phẩm; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm…
Gần 200 cán bộ phụ trách công tác an toàn thực phẩm, doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh trên địa bàn TP Hà Tĩnh tham gia tập huấn.
Lớp tập huấn nhằm giúp các cơ sở có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc tuân thủ các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và chịu trách nhiệm đối với thực phẩm do mình sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, trang bị kiến thức cho các cán bộ, công chức, viên chức trong công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.