Xử phạt 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm

(Baohatinh.vn) - Lực lượng chức năng Hà Tĩnh đã kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với số tiền gần 112 triệu đồng.

Từ đầu năm 2025 lại nay, toàn tỉnh đã thành lập 252 đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm (ATTP), qua đó kiểm tra 3.324 cơ sở, phát hiện và xử phạt hành chính 86 cơ sở với số tiền gần 112 triệu đồng.

Trị giá tang vật, hàng hóa được các đoàn kiểm tra tịch thu, tiêu hủy là 47.265.000 đồng. Tỷ lệ cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được kiểm tra chấp hành các điều kiện về ATTP theo quy định đạt 97,4% .

bqbht_br_img-8091.jpg
Đoàn liên ngành cấp tỉnh lấy mẫu kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán. (Ảnh tư liệu).

Bên cạnh đó, ngành chức năng còn thực hiện giám sát điều kiện bảo đảm ATTP tại các sự kiện, hội nghị diễn ra trên địa bàn tỉnh

Công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm được triển khai đồng bộ, kịp thời. Các cơ quan chức năng của tỉnh và cơ sở đã tiến hành lấy các mẫu thực phẩm, dụng cụ chứa đựng thực phẩm, nguyên liệu chế biến thực phẩm để kiểm tra các chỉ tiêu ATTP. Tổng số mẫu đạt/tổng số mẫu lấy chiếm tỷ lệ 96% (test nhanh 525 đạt/546 tổng mẫu).

Trong 3 tháng đầu năm 2025, toàn tỉnh xảy ra 1 vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn Lạc Tiến, xã Kỳ Bắc (huyện Kỳ Anh) với 4 người mắc, không có trường hợp tử vong, không xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Số ca ngộ độc đơn lẻ được ghi nhận là 161 trường hợp (giảm so với cùng kỳ năm 2024 có 170 trường hợp).

Chủ đề An toàn vệ sinh thực phẩm

Đọc thêm

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Không hút thử lại, dù chỉ một lần

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh khẳng định, người cai thuốc lá phải tuân thủ nguyên tắc sống còn “không hút thử lại dù chỉ một lần”, bởi chỉ cần hút một hơi cũng có thể lặp lại con đường gây nghiện thuốc lá như trước.
Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Hành trình tìm lại cuộc sống bình thường

Sau tai nạn, bệnh tật, có những người từng nghĩ mình sẽ phải sống phần đời còn lại với chiếc xe lăn, với đôi tay, đôi chân không còn "nghe" theo ý muốn. Nhưng tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh, hành trình trở về cuộc sống bình thường đang được bắt đầu từ những điều rất nhỏ: một cử động của bàn tay, một lần tự đứng lên và những bước đi đầu tiên.
Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Khởi đầu khỏe mạnh từ dòng sữa mẹ

Để ngày càng nhiều trẻ được hưởng nguồn dinh dưỡng quý giá ngay từ những giờ đầu chào đời, các cơ sở y tế ở Hà Tĩnh đang tích cực đồng hành, hỗ trợ các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ.
Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Khói thuốc lá vẫn tràn lan nơi công cộng

Mặc dù nhiều địa điểm công cộng tại Hà Tĩnh, đặc biệt là các cơ sở y tế đã lắp đặt biển cấm hút thuốc lá, song tình trạng người dân thản nhiên hút thuốc vẫn diễn ra khá phổ biến.
Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Một điếu thuốc nhiều hệ luỵ

Câu chuyện của những người có tiền sử hút thuốc lá lâu năm ở Hà Tĩnh cho thấy đằng sau mỗi điếu thuốc là nhiều hệ luỵ nặng nề.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!