(Baohatinh.vn) - Sáng 25/1, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi thăm và chúc tết CBCNV Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải (thuộc Công ty TNHH MTV Quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh).

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết một số doanh nghiệp, gia đình chính sách

Sáng 25/1, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đi thăm và chúc tết CBCNV Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải (thuộc Công ty TNHH MTV Quản lý công trình đô thị Hà Tĩnh).

>> Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự thăm, chúc Tết các đơn vị, doanh nghiệp ở Kỳ Anh

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn thăm Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải...

Sau hơn 1 năm chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải tại xã Cẩm Quan, huyện Cẩm Xuyên đã xử lý 25.000 tấn rác, sản xuất được 2.300 tấn mùn tinh để sản xuất phân bón hữu cơ.

Cùng với sản xuất phân hữu cơ từ rác, nhà máy đã sản xuất thành công hàng chục nghìn viên gạch không nung, được cơ quan chuyên môn đánh giá đảm bảo chất lượng. Hiện nay, công suất xử lý của Nhà máy đạt 200 tấn/ngày đêm; tạo việc làm ổn định cho 30 lao động với mức thu nhập bình quân 4 triệu đồng/người/tháng.

... và trao quà Tết cho CBCNV Nhà máy

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của CBCNV nhà máy trong việc khắc phục khó khăn, cải tiến công nghệ để tăng công suất, hiệu quả của nhà máy đồng thời giải quyết việc làm ổn định cho người lao động. Việc đưa Nhà máy chế biến phân hữu cơ từ rác thải vào hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, không chỉ giải quyết vấn đề thu gom, xử lý chất thải rắn trên địa bàn, hạn chế mức độ gia tăng ô nhiễm, suy thoái môi trường mà còn sản xuất được các sản phẩm có ích như: phân hữu cơ, gạch không nung…

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình lưu ý, CBCNV nhà máy cần tiếp tục trồng nhiều cây xanh trong và xung quanh nhà máy để tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp; tiếp tục nghiên cứu, cải tiến công nghệ, kỹ thuật để sản xuất sản phẩm phân hữu cơ, gạch không nung với số lượng, chất lượng ngày càng cao; trong quá trình sản xuất cần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ.

Cũng trong dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn đã kiểm tra công tác triển khai bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Ngọ tại Công an huyện Cẩm Xuyên và BCH Quân sự huyện Cẩm Xuyên.

* Cũng trong sáng nay (25/1), Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân – Giám đốc Công an tỉnh đã đi tặng quà các đối tượng người có công với cách mạng, gia đình chính sách và chúc Tết doanh nghiệp Viết Hải.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân cùng đoàn chúc Tết và tặng quà doanh nghiệp Viết Hải

Đoàn đã đến thăm hỏi và chúc Tết gia đình ông Bùi Long (104 tuổi) là bố liệt sỹ và gia đình bà Nguyễn Thị Truyền (78 tuổi) ở thôn Khang, xã Thạch Liên là vợ liệt sỹ. Đoàn cũng đã đến gia đình ông Phạm Tiến Vũ, 62 tuổi là thương binh ¼ tại thôn Chi Lưu, xã Thạch Kênh.

Tại các gia đình, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tân cùng đoàn ân cần thăm hỏi và mong muốn các gia đình, đối tượng chính sách tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Bá Tân - đình Vũ


Bá Tân - đình Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]