(Baohatinh.vn) - Thời gian gần đây, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) nhận được phản ánh về tình trạng một số trường hợp mạo danh là người của làng trẻ xin quyên góp tiền ủng hộ.

Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ

Thời gian gần đây, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh (xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) nhận được phản ánh về tình trạng một số trường hợp mạo danh là người của làng trẻ xin quyên góp tiền ủng hộ.

Giám đốc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh khẳng định không có việc người của đơn vị đi xin tiền hỗ trợ

Cụ thể, những ngày gần đây, đặc biệt vào thời điểm trước và trong Tết Trung thu, một số cá nhân, đơn vị đã phản ánh về việc xuất hiện một số người giới thiệu là cán bộ và trẻ em ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh đi quyên góp tiền từ thiện.

Các đơn vị phản ánh chủ yếu là doanh nghiệp, cây xăng, đại lý bán hàng... trên địa bàn. Theo lãnh đạo Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh, tình trạng này đã từng diễn ra vào cuối năm 2018.

Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ

Trẻ em Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh được hỗ trợ nuôi dưỡng, học tập đầy đủ.

Trao đổi với PV Báo Hà Tĩnh, ông Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh cho biết: Làng trẻ em mồ côi hiện đang nuôi dưỡng 96 em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó 54 em đang theo học tại các trường từ mẫu giáo đến đại học; 42 em bị thiểu năng trí tuệ được nuôi dưỡng, chăm sóc trực tiếp tại đơn vị.

Đơn vị được tỉnh Hà Tĩnh cấp kinh phí hàng tháng để nuôi dưỡng và giúp các em học tập, sinh hoạt. Ngoài ra, các nhà hảo tâm thỉnh thoảng đến trực tiếp tại làng để hỗ trợ, giúp đỡ. Tuyệt đối không có việc cán bộ làng trẻ hay trẻ em thuộc làng trẻ tự đi kêu gọi quyên góp ngoài xã hội.

Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ

Tuyệt đối không có việc trẻ em mồ côi, cán bộ làng trẻ SOS Hà Tĩnh đến các doanh nghiệp xin tiền hỗ trợ.

“Việc thời gian qua có một số người có hành vi mạo danh cán bộ, trẻ em trong làng đi kêu gọi ủng hộ đã ảnh hưởng đến uy tín của chúng tôi, làm xấu hình ảnh của làng trẻ em mồ côi.

Chúng tôi mong rằng, các cá nhân, tổ chức khi gặp người giới thiệu là cán bộ hoặc trẻ mồ côi từ đơn vị đến xin tiền hãy báo trực tiếp cho làng trẻ hoặc cơ quan chức năng để xử lý theo quy định” - ông Sơn nói thêm.

Tin liên quan:
 • Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ
  Đoàn ĐBQH giám sát Làng trẻ mồ côi và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Tĩnh

  Chiều 11/9, đoàn giám sát ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh do Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Văn Sơn dẫn đầu có buổi giám sát tại Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh, Quỹ Bảo trợ trẻ em - Văn phòng công tác xã hội tỉnh.

 • Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ
  “Tết thiếu nhi - lan tỏa nghị lực sống” ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh

  Nhân chuẩn bị Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6, nhóm Hướng thiện từ trái tim (huyện Kỳ Anh) tổ chức chương trình “Tết thiếu nhi - lan tỏa nghị lực sống” cho các em ở Làng Trẻ em mồ côi Hà Tĩnh. Chương trình có sự đồng hành của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh và Hiệp hội Thương gia Đài Loan.

 • Mạo danh Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh xin tiền hỗ trợ
  Hạnh phúc bình dị ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh

  Tại một nơi mà không nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc có thể lan đến, mỗi ngày lại luôn tràn ngập tiếng cười. Dù hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng cũng như bao ngày khác, những đứa trẻ ở Làng trẻ mồ côi Hà Tĩnh (thôn Tân Trung, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) vẫn cùng nhau tập tô, tập hát, chơi trò chơi trong khung cảnh bình yên.

Anh Tấn – Dương Chiến


Anh Tấn – Dương Chiến

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]