(Baohatinh.vn) - Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, “Ngày chủ nhật xanh” do lực lượng ÐVTN Hà Tĩnh làm nòng cốt đang được triển khai sôi nổi và lan tỏa rộng khắp.

“Ngày chủ nhật xanh” - thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, “Ngày chủ nhật xanh” do lực lượng ÐVTN Hà Tĩnh làm nòng cốt đang được triển khai sôi nổi và lan tỏa rộng khắp.

ngay chu nhat xanh thong diep y nghia ve bao ve moi truong

Tuổi trẻ Hương Sơn dọn vệ sinh, trang trí Trường Mầm non Sơn Trung

Anh Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Thanh niên nông thôn, công nhân và đô thị Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cho biết: “Hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2018 với chủ đề “Tuổi trẻ Hà Tĩnh chung tay bảo vệ môi trường”, các cấp bộ đoàn trên địa bàn đã tổ chức đồng loạt “Ngày chủ nhật xanh” với các phần việc, hoạt động cụ thể, góp phần tạo cảnh quan môi trường trên những tuyến phố, đường làng, ngõ xóm luôn đảm bảo sáng, xanh, sạch, đẹp”.

Với phương châm: “Ở đâu có rác là ở đó có ÐVTN”, cứ đến ngày chủ nhật hàng tuần, tuổi trẻ Hà Tĩnh lại ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các trục đường chính, khu vực đông dân cư, trường học, chợ, bãi biển, cải tạo “điểm đen” về môi trường; xóa bóc biển mẫu, quảng cáo, rao vặt trên các tuyến đường, gắn biển tuyến đường “Thanh niên tự quản sáng - xanh - sạch đẹp - an ninh”; ra quân dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu vực công sở, đài tưởng niệm, phát quang bụi rậm, nạo vét kênh mương nội đồng, thu gom chai lọ, tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, phế thải nông nghiệp...

ngay chu nhat xanh thong diep y nghia ve bao ve moi truong

Tuổi trẻ Nghi Xuân trồng mới cây xanh, dọn vệ sinh bên bờ biển.

“Ngày chủ nhật xanh” được ĐVTN hưởng ứng nhiệt tình với quy mô ngày càng rộng rãi. Từ thành thị đến nông thôn, với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp, màu áo xanh tình nguyện đã tỏa đi khắp mọi nẻo đường để lượm, nhặt túi nilon, rác thải các loại. Đến nay, 100% các huyện, thị, thành đoàn và đoàn trực thuộc đã ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, thu gom, xử lý hàng chục tấn rác thải; trồng hàng trăm cây xanh ở các tuyến đường lớn; ươm mới gần 10.000 cây chuỗi ngọc, chè tàu...

Hành động cụ thể của tuổi trẻ nhằm đẩy mạnh tuyên tuyền, vận động bà con nhân dân không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng giờ và đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi, sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, quy trình... góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường.

Em Nguyễn Thị Kiều Trang (phường Đức Thuận, TX Hồng Lĩnh) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia hoạt động tình nguyện để bảo vệ môi trường. Khi nhặt những rác thải mà người khác vô ý bỏ lại, em thấy mình có những thay đổi trong suy nghĩ, trong ý thức, trách nhiệm của bản thân về việc gìn giữ vệ sinh môi trường”.

Hãy cùng chung tay bảo vệ ngôi nhà chung của nhân loại. Cuộc sống chỉ thực sự có ý nghĩa khi chúng ta biết gìn giữ màu xanh của môi trường bên ngoài và màu xanh trong tim mình... Thông qua “Ngày chủ nhật xanh” tuổi trẻ Hà Tĩnh đang gửi bức thông điệp ý nghĩa đến mọi người.

Ngân Giang


Ngân Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]