(Baohatinh.vn) - Thay vì lặn lội quãng đường xa đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), từ nay, người dân các địa phương Hà Tĩnh khi có nhu cầu chỉ cần đến các bưu cục làm thủ tục, nộp lệ phí theo quy định và sẽ được giao GPLX tận nhà.

Người dân Hà Tĩnh vui khi đến bưu điện làm thủ tục, về nhà nhận giấy phép lái xe!

Thay vì lặn lội quãng đường xa đến Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX), từ nay, người dân các địa phương Hà Tĩnh khi có nhu cầu chỉ cần đến các bưu cục làm thủ tục, nộp lệ phí theo quy định và sẽ được giao GPLX tận nhà.

Chưa bao giờ Bưu điện huyện Đức Thọ lại tấp nập người đến giao dịch như những ngày này. Họ đến để làm thủ tục cấp, đổi GPLX.

Người dân Hà Tĩnh vui khi đến bưu điện làm thủ tục, về nhà nhận giấy phép lái xe!

Người dân đến Bưu điện huyện Đức Thọ đăng ký cấp, đổi GPLX

Anh Nguyễn Văn Thanh, ở thị trấn Đức Thọ vui mừng: GPLX của tôi bị mờ ảnh, bao nhiêu lần muốn đi đổi nhưng ngặt nỗi đường xa, công việc quá bận nên không thể thu xếp được thời gian để đi. Thế nên, ngay khi biết thông tin tại điểm bưu điện tiếp nhận thủ tục cấp đổi tôi đã đến làm ngay. Chỉ mất chưa đầy 30 phút cả đi từ nhà đến, cả làm thủ tục tôi đã hoàn thành mọi việc. Bây giờ chỉ việc về nhà đợi ít ngày, khi có GPLX nhân viên bưu điện sẽ mang về tận nhà cho tôi.

Không chỉ những người dân ở Đức Thọ mà trước đó tại TX Kỳ Anh, người dân trong vùng vô cùng phấn khởi khi được các nhân viên bưu điện hỗ trợ tiếp nhận hồ sơ thủ tục cấp, đổi GPLX.

Là tài xế lâu năm chuyên chở hành khách từ Việt Nam sang Lào và ngược lại, cứ mỗi tháng một lần anh Lê Văn Toàn, phường Sông Trí (thị xã Kỳ Anh) lại phải ngược ra TP Hà Tĩnh với quãng đường hơn 60km để làm thủ tục đổi giấy phép liên vận Việt - Lào. Nhưng nay, anh chỉ cần đến bưu điện thị xã ngay gần nhà nộp hồ sơ và chờ điện thoại, đến ngày hẹn là được nhân viên bưu điện liên lạc trả giấy phép tận nhà.

Người dân Hà Tĩnh vui khi đến bưu điện làm thủ tục, về nhà nhận giấy phép lái xe!

Người dân được các nhân viên bưu điện hướng dẫn chu đáo các bước đăng ký thủ tục

Được biết, bắt đầu từ giữa tháng 5/2019, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Tĩnh và Bưu điện tỉnh đã phối hợp triển khai cấp, đổi GPLX qua điểm bưu điện văn hóa. Dù mới chỉ triển khai không lâu nhưng cách làm này đang được đông đảo cá nhân, tổ chức ủng hộ, đồng tình.

Theo đó, tại các điểm phục vụ, bưu điện bố trí nhân viên cùng hệ thống máy tính, máy in, máy chụp hình để phục vụ nhân dân; hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ theo quy định của Bộ GTVT. Các thủ tục được tiếp nhận bao gồm: Cấp đổi GPLX ô tô, xe máy; giấy phép liên vận quốc tế Việt - Lào; giấy phép kinh doanh vận tải, biển hiệu, phù hiệu xe.

Sau khi tiếp nhận hồ sơ theo quy định, nhân viên bưu điện sẽ chuyển hồ sơ đó về Sở GTVT qua hệ thống phần mềm. Sở GTVT tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ, hình ảnh của người đề nghị cấp đổi GPLX, đồng thời giải quyết và in giấy phép lái xe, bàn giao cho bưu điện chuyển trả cho người dân theo địa chỉ đăng ký.

Ông Nguyễn Xuân Bảo - Trưởng phòng Quản lý vận tải phương tiện và người lái (Sở GTVT) cho biết: Để đảm bảo an toàn, chính xác, đúng đối tượng có nhu cầu cấp đổi giấy phép lái xe, Sở GTVT thường xuyên kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ cấp đổi và trả kết quả GPLX tại các điểm bưu điện bằng các thiết bị công nghệ.

Trước đó, Sở GTVT, Bưu điện tỉnh cũng đã tổ chức tập huấn quy trình thủ tục cho các nhân viên bưu điện. Đồng thời kiểm tra điều kiện chuyên môn, trang thiết bị bảo đảm các quy định hiện hành, sẵn sàng đáp ứng phục vụ tốt nhu cầu của người dân.

Người dân Hà Tĩnh vui khi đến bưu điện làm thủ tục, về nhà nhận giấy phép lái xe!

Lãnh đạo Bưu điện tỉnh, Sở GTVT kiểm tra, giám sát quá trình thực hiện thủ tục cấp, đổi GPLX tại điểm bưu điện

Ông Nguyễn Long Giang - Giám đốc Bưu điện tỉnh chia sẻ: Các điểm phục vụ GPLX, lệ phí cấp đổi cũng niêm yết rõ ràng, công khai, minh bạch các thông tin liên quan đến việc cấp đổi GPLX, lệ phí cấp đổi và giá dịch vụ chuyển phát để người dân biết và lựa chọn. Để tránh sai sót khi người dân làm thủ tục, trước đó, các nhân viên bưu điện đã xuống tận thôn, xã phát tờ rơi, tuyên truyền cho bà con về các bước làm thủ tục.

Ngoài ra, để tạo điều kiện tối đa cho người dân cũng như các khách hàng là cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức… không có thời gian làm thủ tục chuyển đổi GPLX vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6), Bưu điện còn phục vụ cấp đổi GPLX vào các ngày thứ 7 hàng tuần.

Theo kế hoạch trong tháng 6 này, sau TX Kỳ Anh và huyện Đức Thọ, mô hình sẽ tiếp tục được triển khai ở các huyện Nghi Xuân, Hương Sơn, Hương Khê. Dự kiến trong năm nay, mô hình sẽ được phủ sóng trên toàn tỉnh. Những nỗ lực đó giúp người dân giảm chi phí và thời gian đi lại, góp phần cải cách hành chính.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]