(Baohatinh.vn) - Sáng 2/11, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã tới trao 500 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch tiếp đón đoàn.

Người Việt tại Thái Lan ủng hộ người dân vùng lũ Hà Tĩnh 500 triệu đồng

Sáng 2/11, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã tới trao 500 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch tiếp đón đoàn.

nguoi viet tai thai lan ung ho nguoi dan vung lu ha tinh 500 trieu dong

Thông qua lời kêu gọi ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung của UBMTTQ Việt Nam, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ và đã được bà con kiều bào tích cực hưởng ứng.

Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã trao số tiền 500 triệu đồng, 400 bộ áo quần mới và 200 bộ áo mới của Tỉnh trưởng tỉnh Ubon cho bà con vùng lũ Hà Tĩnh. Đây là những món quà thể hiện tình cảm của bà con kiều bào Thái Lan đối với người dân vùng lũ miền Trung nhằm sẻ chia, góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, trong đợt 1, Tổng hội người Việt Nam toàn Thái Lan đã trao tặng Hà Tĩnh 564 triệu đồng; đến trực tiếp trao 550 suất quà cho người dân thị trấn Hương Khê, xã Hương Thủy, Gia Phố (Hương Khê) bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua.

Đón nhận những phần quà từ Thái Lan, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Văn Thạch cảm ơn tình cảm chân thành của kiều bào đối với bà con vùng lũ Hà Tĩnh. Không chỉ có giá trị vật chất, những món quà còn mang nặng nghĩa tình sâu sắc khi Tổng hội đã không quản ngại đường xá xa xôi đến với đồng bào vũng lũ. Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cam kết phân bổ các số quà đến tận người dân và mong muốn tiếp tục nhận được những tình cảm tốt đẹp của bà con kiều bào.

* Ngày 2/11, các tổ chức, cá nhân tiếp tục hướng về người dân Hà Tĩnh bị thiệt hại nặng nề trong đợt mưa lũ vừa qua với nhiều phần quà đầy ý nghĩa.

nguoi viet tai thai lan ung ho nguoi dan vung lu ha tinh 500 trieu dong

Báo Quân đội Nhân dân, Tập đoàn Lộc Trời phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp đến trao 250 suất quà trị giá 250 triệu đồng và 50 tấn gạo ủng hộ người dân vùng lũ Hương Khê.

nguoi viet tai thai lan ung ho nguoi dan vung lu ha tinh 500 trieu dong

BĐBP Hà Tĩnh phối hợp với Tổng Công ty Đảm bảo an toàn hàng hải miền Bắc đã đến thăm hỏi, động viên và tặng 200 suất quà với tổng trị giá 120 triệu đồng cho người dân vùng lũ Lộc Yên (Hương Khê) và Đức Giang (Vũ Quang).

nguoi viet tai thai lan ung ho nguoi dan vung lu ha tinh 500 trieu dong

Chiều 2/11, LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ trao quà ủng hộ lũ lụt cho CNVCLĐ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, cán bộ, đoàn viên, người lao động cả nước đã chung sức, đồng lòng ủng hộ người dân vùng Hà Tĩnh. Đến thời điểm này, tổng số tiền mặt và quà được ủy quyền trao cho LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Sau nhiều đợt trao quà trực tiếp cho người dân vùng lũ, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh đã tổ chức lễ trao tiền hỗ trợ CNVCLĐ 10 đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh với tổng số tiền 511,5 triệu đồng.

PV.CTV


PV.CTV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]