(Baohatinh.vn) - Không chỉ được tập huấn các chính sách mới, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh còn được Cục Thuế tỉnh đối thoại để kịp thời tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính thuế.
Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh.
Sáng 19/9, Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC (Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về chính sách pháp luật thuế và đối thoại với người nộp thuế.
Đây là hoạt động hướng tới chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp năm 2024. Gần 2.000 doanh nghiệp cùng tham dự hội nghị tại các điểm cầu trên toàn tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Thuý Nga – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC quán triệt các nội dung của lớp tập huấn.
Tham dự hội nghị, doanh nghiệp được quán triệt các nội dung: Những rủi ro về hóa đơn điện tử và cách điều chỉnh hóa đơn sai sót; lợi ích sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; lưu ý về chi phí được trừ và không được trừ; trích lập các quỹ và ưu đãi khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024; kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương và tiền công; kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người lao động làm việc tại địa điểm kinh doanh ở nhiều tỉnh; kê khai, nộp thuế kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh số; lưu ý trong thực hiện thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân kinh doanh (bao gồm kinh doanh trên nền tảng điện tử như: livestream bán hàng, bán hàng qua mạng xã hội, dịch vụ khác trên nền tảng số); các gói giải pháp giảm thuế giá trị gia tăng, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2024.
Kế toán, giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh chăm chú theo dõi các nội dung tập huấn.
Hội nghị cũng tập trung giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người nộp thuế trong việc triển khai các chính sách mới, chính sách sửa đổi, bổ sung; hỗ trợ cập nhật kiến thức về việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; các cách nhận biết rủi ro về hóa đơn điện tử…
Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh có thể nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới để tổ chức thực hiện có hiệu quả và đúng quy định. Đây cũng là dịp giúp ngành thuế Hà Tĩnh nắm bắt những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế nhằm có giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời; từ đó giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, tăng thu ngân sách cho địa phương.
Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Dự kiến trong ngày mai (20/9), Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn thứ 2 tại Chi cục Thuế Khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên để phổ biến chính sách pháp luật thuế mới và đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên.
Sau những đợt thiên tai liên tiếp, Hà Tĩnh đang tập trung cho công tác khảo sát, triển khai xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người dân bị ảnh hưởng, hộ khó khăn có nhu cầu xây mới nhà ở kiên cố.
Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xã Phúc Trạch (Hà Tĩnh) sẽ hỗ trợ 56 hộ dân tham gia mô hình chăn nuôi bò nái sinh sản, với tổng kinh phí hơn 516 triệu đồng.
Với phương châm “lấy người dân làm trung tâm”, xã Cẩm Bình (Hà Tĩnh) đã triển khai nhiều chương trình nhằm hiện thực hóa mục tiêu “không ai bị bỏ lại phía sau”.
Từ những căn nhà nhân ái giúp người dân ổn định chỗ ở đến các mô hình sinh kế, tạo việc làm, xã Hương Phố đang từng bước giảm nghèo theo hướng bền vững.
Xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành các phòng chuyên môn, đoàn thể, thôn xóm phát huy tinh thần trách nhiệm, vào cuộc hiệu quả để chăm lo cho người nghèo.
Xã Hương Đô (Hà Tĩnh) đang nỗ lực giảm nghèo theo hướng đa chiều, lấy chất lượng sống làm thước đo, từng bước đạt và vượt chỉ tiêu giảm nghèo hằng năm.
Nhờ đa dạng mô hình chăn nuôi và kiên trì vượt khó, chị Vương Thị Mãnh (TDP Bắc Phong) đã trở thành tấm gương thoát nghèo tiêu biểu của phường Vũng Áng (Hà Tĩnh).
Với việc tập trung huy động các nguồn lực để xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo ở xã Xuân Lộc (Hà Tĩnh) đã góp phần tạo động lực, giúp người dân vươn lên ổn định cuộc sống.
Khi chuyển mục đích sử dụng đất, người dân phải nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất một lần cho thời gian còn lại, tính theo chênh lệch giữa loại đất sau và trước khi chuyển mục đích.
Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều thách thức, việc giảm lãi suất tín dụng chính sách được ví như “cú hích an sinh”, góp phần giảm áp lực tài chính cho hàng ngàn hộ dân Hà Tĩnh.
Xã Cẩm Bình quán triệt chương trình giảm nghèo bền vững, cải thiện dinh dưỡng, hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật, hướng tới thoát nghèo bền vững.
Việc phân bổ kinh phí hỗ trợ mua giống ngô cho các địa phương vùng bão lụt là một trong những hoạt động thiết thực góp phần giúp người dân Hà Tĩnh phục hồi sản xuất sau thiên tai.
Giữa muôn vàn khó khăn của một xã biên giới, Hương Bình xác định lấy con người làm trung tâm, lấy an sinh xã hội làm điểm tựa, thông điệp không để ai bị bỏ lại phía sau đang ngày càng lan tỏa.
Thời gian tới, ngành dân số Hà Tĩnh cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác thông tin, truyền thông, vận động và giáo dục, nội dung phải chuyển mạnh sang chính sách dân số và phát triển.
Việc tăng thời gian nghỉ chế độ thai sản cho phụ nữ sinh con thứ 2 lên 7 tháng có hiệu lực từ 1/7/2026 được lao động Hà Tĩnh đánh giá là thiết thực, góp phần giảm áp lực cho lao động nữ.
250 cán bộ cơ sở ở phường Thành Sen (Hà Tĩnh) được tập huấn nâng cao năng lực thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững và truyền thông về giảm nghèo đa chiều.
Người nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế ở xã Hương Đô (Hà Tĩnh) tiếp tục được hỗ trợ phát triển sinh kế, nâng cao thu nhập, hướng tới giảm nghèo bền vững.
Luật Dân số quy định thời gian nghỉ thai sản với lao động nữ sinh con thứ 2 là 7 tháng, hỗ trợ tài chính cho phụ nữ sinh đủ 2 con trước 35 tuổi và ưu tiên mua nhà ở xã hội với người có từ 2 con đẻ trở lên.
Tại Kỳ họp 34 HĐND tỉnh khóa XVIII (diễn ra trong 2 ngày 9-10/12), đại biểu nghe tờ trình và thảo luận về dự thảo Nghị quyết Quy định một số chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2026 - 2030.
Hoạt động tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn của BHXH tỉnh Hà Tĩnh góp phần lan tỏa, củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của Đảng và Nhà nước.
Từ năm 2026, lao động nam 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ 57 tuổi và có thời gian đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 15 năm trở lên sẽ đủ điều kiện hưởng lương hưu.
Đối tượng ưu tiên vay mua nhà ở xã hội gồm người có công, hộ nghèo, người thu nhập thấp. Lãi suất mới nhất 5,4%/năm từ 1/12/2025, vay tối đa 80%, thời hạn 25 năm.
Xã Đông Kinh (Hà Tĩnh) chú trọng thực hiện chương trình giảm nghèo để vừa chăm lo cho các đối tượng yếu thế vừa nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới.
Giáo viên mầm non, người suy giảm khả năng lao động, làm nghề nặng nhọc, vùng đặc biệt khó khăn và lực lượng vũ trang được nghỉ hưu sớm hơn tuổi quy định chung.
Đội ngũ cán bộ làm công tác giảm nghèo ở xã Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được tập huấn nghiệp vụ, nâng cao trình độ, kỹ năng, phương pháp để đáp ứng yêu cầu công việc trong giai đoạn mới.
Cả hệ thống chính trị xã Mai Phụ (Hà Tĩnh) đã và đang vào cuộc đồng bộ, quyết liệt, tạo nên những chuyển biến rõ nét và thực chất trong công tác giảm nghèo bền vững.