(Baohatinh.vn) - Không chỉ được tập huấn các chính sách mới, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh còn được Cục Thuế tỉnh đối thoại để kịp thời tháo gỡ vướng mắc về thủ tục hành chính thuế.
Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn tại điểm cầu Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh.
Sáng 19/9, Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC (Hà Nội) tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về chính sách pháp luật thuế và đối thoại với người nộp thuế.
Đây là hoạt động hướng tới chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì sự phát triển của doanh nghiệp năm 2024. Gần 2.000 doanh nghiệp cùng tham dự hội nghị tại các điểm cầu trên toàn tỉnh.
Bà Nguyễn Thị Thuý Nga – Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC quán triệt các nội dung của lớp tập huấn.
Tham dự hội nghị, doanh nghiệp được quán triệt các nội dung: Những rủi ro về hóa đơn điện tử và cách điều chỉnh hóa đơn sai sót; lợi ích sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền; lưu ý về chi phí được trừ và không được trừ; trích lập các quỹ và ưu đãi khi tính thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2024; kê khai, nộp thuế thu nhập cá nhân từ tiền lương và tiền công; kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người lao động làm việc tại địa điểm kinh doanh ở nhiều tỉnh; kê khai, nộp thuế kinh doanh thương mại điện tử, kinh doanh số; lưu ý trong thực hiện thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân kinh doanh (bao gồm kinh doanh trên nền tảng điện tử như: livestream bán hàng, bán hàng qua mạng xã hội, dịch vụ khác trên nền tảng số); các gói giải pháp giảm thuế giá trị gia tăng, gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất năm 2024.
Kế toán, giám đốc các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh chăm chú theo dõi các nội dung tập huấn.
Hội nghị cũng tập trung giải đáp các vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp và người nộp thuế trong việc triển khai các chính sách mới, chính sách sửa đổi, bổ sung; hỗ trợ cập nhật kiến thức về việc thực hiện nghĩa vụ thuế đối với hoạt động kinh doanh thương mại điện tử; các cách nhận biết rủi ro về hóa đơn điện tử…
Thông qua hội nghị, các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh có thể nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới để tổ chức thực hiện có hiệu quả và đúng quy định. Đây cũng là dịp giúp ngành thuế Hà Tĩnh nắm bắt những khó khăn, vướng mắc phát sinh từ doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân người nộp thuế nhằm có giải pháp hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời; từ đó giúp doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất - kinh doanh, tăng thu ngân sách cho địa phương.
Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 1 ngày. Dự kiến trong ngày mai (20/9), Cục Thuế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty TNHH Tư vấn tài chính và Kế toán FAC (Hà Nội) tổ chức lớp tập huấn thứ 2 tại Chi cục Thuế Khu vực TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên để phổ biến chính sách pháp luật thuế mới và đối thoại với người nộp thuế trên địa bàn TP Hà Tĩnh - Cẩm Xuyên.
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu thi đua học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương, đất nước.
UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Quyết định số 40/QĐ-UBND chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, đồng thời phê duyệt nhà đầu tư giai đoạn II của dự án với tổng mức đầu tư dự kiến 550 tỷ đồng. Dự án có tổng diện tích sàn hơn 46.200m2 với 3 toà nhà cao 12 tầng, hơn 500 căn hộ...
Vốn chính sách đã tiếp sức cho hàng nghìn sinh viên nghèo Hà Tĩnh chạm tới ước mơ tri thức, tự tin bước vào giảng đường đại học, khẳng định bản lĩnh, trí tuệ và thay đổi tương lai.
Với sự quan tâm của Trung ương, tỉnh, nhiều hộ thu nhập thấp ở Hà Tĩnh sẽ được “an cư” trong những căn hộ tiện nghi, kèm theo hệ thống dịch vụ, tiện ích đồng bộ thuộc dự án thí điểm nhà ở xã hội tại phường Thạch Linh giai đoạn II (nay là phường Thành Sen).
Quyết định quy định trường hợp hưởng chính sách hỗ trợ vừa được UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành có hiệu lực thi hành từ ngày 25/8/2025 đến hết ngày 31/5/2030.
Trong danh sách 30 đơn vị BHXH Hà Tĩnh vừa công bố có 28 đơn vị tháng 7/2025 chưa nộp tiền giảm nợ và bổ sung thêm 2 đơn vị có số nợ đóng BHXH, BHYT, BHTN lớn và kéo dài.
Hiện có 18 loại phụ cấp nhưng không phải công chức, viên chức nào cũng được hưởng. Ai đang hưởng phụ cấp nào thì khi sắp xếp bộ máy, nếu công việc, chức danh có thay đổi thì vẫn tiếp tục được hưởng phụ cấp đó.
Được Nhà nước giao tổ chức thực hiện các chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), BHXH tỉnh Hà Tĩnh luôn khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống an sinh xã hội
Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu xử lý dứt điểm chính sách với cán bộ, công chức chịu ảnh hưởng từ sắp xếp tổ chức trước ngày 31/8, không để tồn đọng kéo dài.
Trước phản ánh kiến nghị của địa phương, Bộ Nội vụ đã giải đáp về việc thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách cũng như người công tác tại các hội quần chúng.
Theo kiến nghị của Bộ NN&MT, cần 161.000 tỷ đồng để thực hiện đề án phòng, chống sạt lở đất, lũ quét tại miền Trung và miền núi phía Bắc, trong đó có Hà Tĩnh.
Nghị định 188/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/8 có một số điểm mới đáng chú ý như các trường hợp được thanh toán trực tiếp chi phí khám chữa bệnh; tăng mức hỗ trợ đóng BHYT với học sinh, sinh viên…
Với quy trình “hiện diện điện tử” ở các trung tâm phục vụ hành chính công phường/xã, cán bộ thuế Hà Tĩnh không tiếp xúc trực tiếp nhưng lại có mặt mọi lúc để hỗ trợ người nộp thuế.
Quy định mới về hưởng bảo hiểm y tế (BHYT) trong tình huống cấp bách, chính sách lương trong doanh nghiệp nhà nước là quy định mới có hiệu lực từ tháng 8.
Việc ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ tối thiểu 50% mức đóng BHYT cho học sinh, sinh viên, y tế thôn, bản, bảo vệ ANTT ở cơ sở… khiến nhiều người dân hết sức phấn khởi.
Tạo điều kiện tham gia đẩy mạnh chuyển đổi số, chuyển đổi xanh, khởi nghiệp và tạo việc làm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của người cao tuổi.
Thiếu khung định biên, vị trí việc làm chưa rõ, nhiều nơi dư cấp phó, lãnh đạo sở nội vụ một số địa phương mong sớm có phương án để vận hành bộ máy mới hiệu quả hơn.
Hơn 10 năm qua, ông Nguyễn Phi Công (ở xã Cẩm Duệ, tỉnh Hà Tĩnh) đã phát tâm, tự nguyện đi tìm danh tính và hài cốt các liệt sĩ, với mong muốn xoa dịu nỗi đau với thân nhân các gia đình.
Hà Tĩnh có nhiều đóng góp to lớn cho các cuộc kháng chiến của dân tộc. Từ mảnh đất kiên trung ấy, biết bao người con đã lập nên những chiến công oanh liệt, trở thành huyền thoại sống mãi trong lòng đất nước.
Tháng Bảy, trên khắp mỗi miền quê Hà Tĩnh, dòng chảy ký ức và lòng biết ơn các thế hệ cha anh đã hy sinh cho đất nước dường như lắng đọng hơn ở mỗi ngôi làng, góc phố. Điều đó càng làm cho sự tri ân của thế hệ hôm nay dành cho người có công thêm sâu sắc, ý nghĩa.
Việc cấp sổ đỏ nhanh chóng, linh hoạt tại các xã, phường ở Hà Tĩnh không chỉ giải quyết gánh nặng về giấy tờ mà còn mang lại giá trị thiết thực, ổn định đời sống cho Nhân dân.
Những tình cảm sẻ chia của tập thể cán bộ, công chức, viên chức Ngân hàng Nhà nước sẽ góp phần chung sức cùng Hà Tĩnh làm tốt hơn nữa công tác an sinh xã hội trên địa bàn.
Trong những ngày tháng 7 lịch sử, hàng nghìn người dân từ khắp mọi miền đất nước đang hướng về các nghĩa trang liệt sĩ, trong đó có Đền thờ Anh hùng liệt sĩ tại hồ Kẻ Gỗ (xã Cẩm Duệ, Hà Tĩnh).
Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định bổ sung dự toán chi ngân sách địa phương năm 2025 hơn 18.530 tỷ đồng, trong đó có gần 2.000 tỷ đồng để các địa phương hỗ trợ nhà ở cho người có công.
Nhiệm kỳ qua, BHXH tỉnh Hà Tĩnh với sự lãnh đạo của một Đảng bộ đoàn kết, sáng tạo, đã đạt nhiều thành tựu, giúp hàng triệu lượt người dân thụ hưởng chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước.