(Baohatinh.vn) - Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” do thương hiệu bia Huda thực hiện đã giúp bà con tổ dân phố Xuân Thủy, thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) tiếp cận nước sạch sinh hoạt, thắp lên niềm vui dịp năm mới về.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” do thương hiệu bia Huda thực hiện đã giúp bà con tổ dân phố Xuân Thủy, thị trấn Nghèn (Can Lộc, Hà Tĩnh) tiếp cận nước sạch sinh hoạt, thắp lên niềm vui dịp năm mới về.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Do nằm cách xa nhà máy nước của thị trấn và không có hệ thống dẫn nước đến nhà, bao năm nay, người dân tổ dân phố Xuân Thủy đã sống trong tình trạng thiếu nước sạch sinh hoạt. Để đối phó, nhiều gia đình đã chủ động xây bể chứa và dẫn nước từ các ao tù gần nhà. Tuy vậy, mưa lũ tại miền Trung đã khiến nhiều nguồn nước bị ô nhiễm và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe bà con.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Không những vậy, kinh tế của các gia đình tại Xuân Thủy cũng đi xuống khi cây trồng không có đủ nước để tưới tiêu mà trở nên khô héo, cho ra năng suất thấp. Nước ô nhiễm cũng khiến dịch bệnh lây lan, việc chăn nuôi bị ảnh hưởng.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Thấu hiểu những khó khăn của bà con, thương hiệu bia Huda cùng những chuyên gia giàu kinh nghiệm đã nghiên cứu thực địa và xây dựng hệ thống đường ống dẫn nước có tổng chiều dài gần 6,700m từ nhà máy nước của thị trấn tới 145 hộ dân tại tổ dân phố Xuân Thủy.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ người dân địa phương, dự án đã nhanh chóng được hoàn thành, đánh dấu thêm bước tiến mới của chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương”.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Nụ cười nở trên gương mặt bà con khi những mệt mỏi và lo toan đã dần vơi bớt. Dòng nước mát lành đã mang đến sự “thay da đổi thịt” và khơi dậy sức sống của mảnh đất nghĩa tình.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Sắc xanh đã dần quay trở lại vườn cây của bà con, báo hiệu một vụ mùa tốt tươi và cuộc sống sẽ càng ngày càng phát triển.

Niềm vui nước sạch về với người dân thị trấn Nghèn

Giờ đây, người dân Xuân Thủy đã có đủ nước sạch để sinh hoạt hàng ngày, trút bỏ nỗi lo về sức khỏe để ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế gia đình.

Sau sự thành công của dự án nước sạch tại Quảng Trị, kết quả tốt đẹp của công trình tại Hà Tĩnh đã tiếp tục khẳng định nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình “Vì miền Trung yêu thương” của thương hiệu bia Huda. Bên cạnh đó, dự án tại Quảng Bình cũng đang được gấp rút hoàn thiện để bà con đón tết.

“Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” là chương trình CSR dài hạn do thương hiệu bia Huda thực hiện với mong muốn giúp người dân miền Trung tiếp cận với nguồn nước sạch phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày.

Chương trình kỳ vọng sẽ giúp giảm bớt gánh nặng cho người dân nơi đây, từ đó tạo điều kiện để mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn. Tính đến tháng 12/2019, chương trình đã thực hiện được 3 dự án tại các tỉnh Quảng Trị, Hà Tĩnh và Quảng Bình, thành công vượt mức dự kiến ban đầu, đem nước sạch tới cho gần 1.500 hộ gia đình với gần 5.500 người dân địa phương.

Để biết thêm thông tin về Huda và chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương", truy cập website: https://carlsbergvietnam.vn/vi/csr/hudavimientrung/.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]