Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP tỉnh Hà Tĩnh vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh Đương Liệu, ở xóm Nam Quang, xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh do ông Phan Văn Đương làm chủ.

Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh
Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh

Dụng cụ dùng để sản xuất không đảm bảo vệ sinh

Tại đây, đoàn phát hiện cơ sở sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm: 10kg thịt gà và 2kg thịt bò sấy khô. Được biết, hàng ngày cơ sở này sử dụng từ 2 - 3 tạ bột để sản xuất các loại bánh mì, bánh khoai môn, bánh mì sôcola, bánh mì tươi cung cấp cho địa bàn thành phố. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra cho thấy, người sản xuất tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đội mũ, đeo khẩu trang; khu vực chứa đựng, kho bảo quản không đầy đủ giá, kệ, biển, tên, nội quy, quy trình; khu vực sản xuất không đảm bảo ATVSTP...

Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh

Cơ sở này sử dụng từ 2 - 3 tạ bột để sản xuất bánh mỳ

Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh

Khu vực lò nướng rất mất vệ sinh

Đoàn đã tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu số tiền 9.440.000 đồng và buộc cơ sở tiêu hủy số thịt sấy khô không đảm bảo dưới sự giám sát của đoàn liên ngành.

Phạt cơ sở sản xuất bánh mì mất vệ sinh tại TP Hà Tĩnh

Đoàn tiến hành xử phạt hành chính đối với cơ sở sản xuất bánh mì Đương Liệu

Bên cạnh việc xử phạt nhằm răn đe hành vi vi phạm, đoàn còn trực tiếp hướng dẫn chủ cơ sở thực hiện các thủ tục cần thiết, tạo điều kiện cho cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật về ATVSTP.

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast