(Baohatinh.vn) - Đó là thầy giáo Lê Văn Tùng - Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trung Lĩnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh). Kể từ ngày học sinh bị nạn, thầy cứ ngơ ngẩn đi dọc hết bờ biển Cẩm Xuyên với hy vọng tìm thấy thi thể em Hồ Xuân Phong, một trong hai học sinh của trường bị sóng đánh trôi ở biển Thiên Cầm.

Thầy giáo dạy bơi quên ăn quên ngủ đi tìm thi thể học sinh

Đó là thầy giáo Lê Văn Tùng - Tổng phụ trách Đội Trường THCS Trung Lĩnh (Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh). Kể từ ngày học sinh bị nạn, thầy cứ ngơ ngẩn đi dọc hết bờ biển Cẩm Xuyên với hy vọng tìm thấy thi thể em Hồ Xuân Phong, một trong hai học sinh của trường bị sóng đánh trôi ở biển Thiên Cầm.

thay giao day boi quen an quen ngu di tim thi the hoc sinh

Biển Thiên Cầm - nơi Phong cùng người bạn xấu số đuối nước

Mấy hôm nay tôi thường xuyên nhận được tin nhắn chia sẻ từ thầy, dẫu ngắn gọn nhưng mang nặng cả nỗi đau và sự xót thương. Đúng ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, khi chưa kịp nhắn tin chúc mừng thầy thì đã nhận được tin nhắn: “Có tin của Phong rồi. Ở xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh (Quảng Bình). Người dân thôn Tân Hải đã chôn cất theo phong tục của người dân vùng biển trong đó. Thầy đang đi cùng người nhà vào để xác minh”...

thay giao day boi quen an quen ngu di tim thi the hoc sinh

Trên con sông suýt làm mình đuối nước khi còn nhỏ, thầy Tùng đã mở rất nhiều lớp học bơi miễn phí cho học sinh trong vùng và các vùng lân cận

Vậy là suốt ngày hôm đó, thầy Tùng vùi trong nỗi đau. Những vật chứng mà Công an huyện Quảng Ninh đưa ra đều là của Phong. Cả một buổi chiều thầy đã cùng với người thân của gia đình Phong chạy đi chạy lại xác nhận từng thông tin và làm thủ tục để nhận lại thi thể em nhưng vẫn không kịp nên đã ở nhờ nhà dân qua đêm để đợi đưa Phong về.

Phong và Dũng (bị sóng cuốn trôi mất tích tại biển Thiên Cầm vào chiều ngày 13/11/2017) đều là những học sinh theo thầy học bơi đã lâu, từ khi thầy mở lớp dạy bơi miễn phí. Khi bơi giỏi rồi thì lại phụ giúp thầy dạy bơi cho những em học sinh mới. Thầy vẫn thường xuyên bồi dưỡng kỹ năng xử lý khi gặp sự cố trên nước cho hai "kình ngư" này, nhưng...

Thầy Tùng nghẹn lòng, mãi lúc sau mới tiếp lời: “Bao năm rồi, kể từ khi mở các lớp dạy bơi miễn phí cho trẻ em trong vùng, mình không còn bị ám ảnh những nỗi đau như thế này. Nhưng giờ nó đã xảy ra chính với những đứa học trò bơi giỏi...”.

thay giao day boi quen an quen ngu di tim thi the hoc sinh

Đã hơn 15 năm nay, không quản thời gian, công sức, thầy Tùng dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn học sinh trong vùng với mong muốn duy nhất là các em không bị đuối nước

Tôi hiểu nỗi đau của người thầy đã hơn 15 năm nay không quản thời gian, công sức để dạy bơi miễn phí cho hàng ngàn học sinh trong vùng chỉ với một mong muốn duy nhất là không còn những cái chết thương tâm do đuối nước.

“Có lúc mình nghĩ có thể đó là số mệnh của các em nhưng sao vẫn cảm thấy đau quá! Gia đình Phong lại có hoàn cảnh rất đặc biệt. Mẹ mất, nhà còn 3 bố con nương tựa vào nhau. Trước hoàn cảnh của gia đình em Phong, mình đã phát động học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ. Hôm qua nghe các em gọi điện báo là bạn ít nhất cũng tham gia 10 ngàn đồng, còn nhiều bạn thì hơn khiến lòng ấm hơn phần nào", thầy Tùng chia sẻ.

Biện Nhung


Biện Nhung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]