Thường trực Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với BHXH tỉnh, Ban Quản lý(BQL) Khu Kinh tế (KKT) Vũng Áng và huyện Kỳ Anh về một số vấn đề quan trọng liên quan đến nhiệm vụ của các đơn vị này.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với BHXH tỉnh, BQL KKT Vũng Áng và huyện Kỳ Anh.

Thường trực Tỉnh ủy vừa có buổi làm việc với BHXH tỉnh, Ban Quản lý(BQL) Khu Kinh tế (KKT) Vũng Áng và huyện Kỳ Anh về một số vấn đề quan trọng liên quan đến nhiệm vụ của các đơn vị này.

Tại cuộc làm việc với BHXH tỉnh, sau khi nghe đại diện lãnh đạo ngành này báo cáo về tình hình, kết quả hoạt động thời gian qua, nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, các thành viên dự họp đã dành phần lớn thời gian để phân tích, đánh giá những mặt được và những hạn chế của BHXH tỉnh trong việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp và công tác quản lý quỹ này trên địa bàn trong thời gian qua và các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Đặc biệt, ý kiến phát biểu mang tính chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Kim Cự, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện và kết luận cuộc làm việc của Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình đều đánh giá cao những nỗ lực, những thành tích mà BHXH tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, qua đó đã góp phần quan trọng cho sự phát triển kinh tế và an sinh xã hội trên địa bàn... Để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, thời gian tới, các ngành, các cấp cần quan tâm chỉ đạo từ tỉnh đến cơ sở để cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội nói chung, công tác BHXH, BHYT...trên địa bàn nói riêng. Theo đó, ngành BHXH và các ngành liên quan cần tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân năng cao nhận thức và thực hiện nghiêm túc chế độ, chính sách BHXH, BHYT...; rà soát, đánh giá một cách đầy đủ, kịp thời các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn đối với việc thực hiện nghĩa vụ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người lao động trên địa bàn; tăng cường công tác khám, chữa bệnh; xây dựng Đề án BHYT toàn dân trên địa bàn để thực hiện trong những năm tới; tiếp tục có sự phối hợp tốt giữa các cơ quan, ban, ngành... ; tăng cường đào tạo, giáo dục đội ngũ cán bộ BHXH tỉnh nhà để đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới...

Tại cuộc làm việc với BQL KKT Vũng Áng và huyện Kỳ Anh, sau khi nghe báo cáo tình hình, những phân tích, đánh giá...về TTATXH tại KKT Vũng Áng và các xã lân cận trong thời gian qua; hướng giải quyết của BQL KKT Vũng Áng, của huyện Kỳ Anh cũng như của các ngành: Công an, BĐBP... , Thường trực Tỉnh ủy đã khen ngợi những cố gắng trong việc đảm bảo TTATXT của các ngành, các cấp, các địa phương...trên địa bàn KKT trọng điểm này. Trước tình hình trộm cắp, gây gổ đánh nhau... trên địa bàn này trong thời gian gần đây đang có xu hướng gia tăng, vì vậy, tại kết luận cuộc làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: cấp ủy, chính quyền huyện Kỳ Anh nói chung, BQL KKT Vũng Áng, các lực lượng như công an, biên phòng...cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong phối hợp, tổ chức lực lượng, phương tiện để kịp thời ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm; tăng cường công tác tuyên truyền để quần chúng nhân dân chấp hành pháp luật, tham gia giữ gìn TTATXH; tăng cường công tác kiểm tra hộ tịch, hộ khẩu, rà soát đất đai, nhà cửa; xây dựng quy chế phối hợp giữa các lực lượng, BQL, nhà đầu tư...; tập trung điều tra, làm rõ và xử lý nghiêm minh những vụ việc vi phạm TTATXH trong và ngoài địa bàn KKT...

Trọng Tuệ


Trọng Tuệ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]