(Baohatinh.vn) - Trước tình hình nhiều diện tích bưởi Phúc Trạch ở Hương Khê bị ngập úng do mưa lũ, ước tính thất thu hàng trăm tỷ đồng, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức thu gom và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi "giải cứu" bưởi Phúc Trạch

Trước tình hình nhiều diện tích bưởi Phúc Trạch ở Hương Khê bị ngập úng do mưa lũ, ước tính thất thu hàng trăm tỷ đồng, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh đã tổ chức thu gom và kêu gọi người tiêu dùng "giải cứu" loài đặc sản này.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi “giải cứu” bưởi Phúc Trạch

Hàng nghìn quả bưởi Phúc Trạch của người dân Hương Khê đang có nguy cơ thất thu do mưa lũ kéo dài

Chiều ngày 5/9, trên các trang mạng xã hội facebook của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Đoàn Trường Đại học Hà Tĩnh và các huyện, thị, thành đoàn trong toàn tỉnh, thông tin về việc giải cứu bưởi đã được chia sẻ rộng rãi.

Thông tin về thu gom bưởi của người dân vùng lũ Hương Khê nhanh chóng tiếp tục lan tỏa ở nhiều facbook cá nhân, con em xa quê, các nhóm, hội đồng hương Hương Khê tại Hà Nội...

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi “giải cứu” bưởi Phúc Trạch

Trên nhiều trang mạng xã hội của các cơ sở đoàn, tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh lan tỏa rộng rãi thông tin giải cứu bưởi

Theo đó, Huyện đoàn Hương Khê hiện là đơn vị đầu mối chủ trì khâu nối thu gom bưởi của người dân vùng ngập lụt trong huyện để cung cấp cho các các nhân, tổ chức có nhu cầu.

Giá bưởi sẽ giao động tùy thuộc vào trọng lượng của từng quả, giá bán lẻ dự kiến từ 20 - 60 nghìn đồng/quả.

Theo kế hoach, sáng nay (6/9), bưởi sẽ được vận chuyển về tại các điểm bán hàng của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh ở Vincom Plaza và trước cổng trường Đại học Hà Tĩnh, đồng thời được bán online qua mạng xã hội để người tiêu dùng trên toàn quốc có thể dễ dàng mua được loại quả đặc sản này.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi “giải cứu” bưởi Phúc Trạch

Cán bộ Huyện đoàn Hương Khê trực tiếp tham gia thu mua bưởi cho bà con

Bí thư Huyện đoàn Hương Khê Nguyễn Thanh Hải thông tin: Sau ngày đầu tiên phát động, Huyện đoàn đã nhận được các đơn đặt hàng "giải cứu" 3.500 quả bưởi cho bà con từ các tổ chức, cá nhân.

Chúng tôi đang nỗ lực huy động nhân lực thu gom bưởi trên tinh thần hỗ trợ bà con tối đa, không có chuyện ép giá, trục lợi; đồng thời ưu tiên thu mua ở các hộ đã bị ngập lụt, hái bưởi về nhà mà chưa bán được. Hoạt động này sẽ tiếp tục được kéo dài đến khi nào người dân còn cần ứng cứu”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi “giải cứu” bưởi Phúc Trạch

Hội Đồng hương Hương Khê tại Hà Nội đã kịp thời thông tin các địa điểm giải cứu bưởi tại Hà Nội

Anh Trần Đình Độ, đại diện nhóm Hội đồng hương Hương Khê tại Hà Nội cho biết: “Chúng tôi đã kết nối và xin được 2 điểm bán bưởi Phúc Trạch tại Hà Nội ở quận Đống Đa và quận Hoàn Kiếm. Chúng tôi cố gắng mua của người dân với giá cao nhất có thể, sau khi bán xong bưởi, trừ chi phí vận chuyển, lợi nhuận thu được sẽ được dành cho các chương trình từ thiện hướng về vùng lũ ở quê nhà”.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tổ chức thu gom, kêu gọi “giải cứu” bưởi Phúc Trạch

Điểm bán bưởi hỗ trợ người dân vùng lũ của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tại Vincom Plaza

Cùng với các nhóm thiện nguyện, tổ chức đoàn, hiện tại nhiều cá nhân, hộ gia đình cũng đang chủ động kêu gọi bán bưởi qua mạng xã hội. Đây là cách làm hiệu quả góp phần giải cứu bưởi, giảm bớt phần nào thiệt hại cho người trồng bưởi.

Thu Hà


Thu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]