(Baohatinh.vn) - Cầu Lộc Yên (còn gọi là cầu Đá Lậu) nằm trên quốc lộ 15A qua sông Tiêm, giáp ranh giữa xã Lộc Yên và xã Phú Phong, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh. Sau nhiều năm sử dụng, đến nay cầu đã hư hỏng nặng...

Video: Nín thở qua... cầu Lộc Yên

Cầu Lộc Yên (còn gọi là cầu Đá Lậu) nằm trên quốc lộ 15A qua sông Tiêm, giáp ranh giữa xã Lộc Yên và xã Phú Phong, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh. Sau nhiều năm sử dụng, đến nay cầu đã hư hỏng nặng...

Video nín thở qua cầu Lộc Yên, huyện Hương Khê - Hà Tĩnh.

Trước đây, cầu Lộc Yên được xây dựng cho cả đường sắt và đường bộ. Đến cuối năm 2013, Bộ Giao thông vận tải và ngành đường sắt hoàn thành việc xây dựng một cầu mới phục vụ riêng cho đường sắt thuộc dự án "Nâng cao an toàn cầu đường sắt trên tuyến Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh" (cũng lấy tên là cầu Lộc Yên) thì cầu Lộc Yên cũ phục vụ riêng cho lưu thông của các phương tiện đường bộ.

video nin tho qua cau loc yen

Hiện tại, cầu đã hư hỏng rất nặng. Mặt cầu được lát bằng gỗ, theo thời gian, phần gỗ đã mục nát, hư hỏng nên bong ra khỏi cầu. Cùng với đó, không ít dầm cầu đã mục và gãy ngang.

video nin tho qua cau loc yen

Nếu thời tiết có mưa, đường trơn trượt hoặc vào ban đêm, các phương tiện dễ gặp tai nạn giao thông. Được biết, địa phương đang có kế hoạch dựng biển báo nguy hiểm và cấm các phương tiện ô tô đi qua cầu. Còn về phương án sửa chữa hoặc xây mới thì vẫn phải chờ kinh phí.

video nin tho qua cau loc yen

Như vậy, từ nay đến lúc có kinh phí, hàng ngày, người dân phải "đánh đu" tính mạng của mình khi lưu thông qua đây.

Dương Chiến - Quyền Khánh


Dương Chiến - Quyền Khánh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]