Đây là những thanh niên ưu tú, tích cực tham gia các hoạt động tại các địa phương của Can Lộc (Hà Tĩnh).
Các chi bộ Đảng ở Can Lộc vừa tiến hành lễ kết nạp Đảng cho các quần chúng ưu tú, cũng là những tân binh sắp sửa lên đường làm nhiệm vụ cho Tổ quốc.
Lễ kết nạng đảng viên mới ở Chi bộ Vĩnh Gia, xã Kim Song Trường.
Các tân binh được kết nạp Đảng lần này thuộc các Đảng bộ: Vượng Lộc, Quang Lộc, Kim Song Trường, Thường Nga, Gia Hanh, Thuần Thiện, Đồng Lộc, Thượng Lộc và Trung Lộc. Đây là những hạt nhân ưu tú nhất trong tổng số 25 tân binh đã tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng.
Việc kết nạp Đảng cho lực lượng tân binh trước khi lên đường nhập ngũ có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm cho các thanh niên tham gia thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân ngũ; nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh.
Trong không khí trang nghiêm, các đảng viên mới nguyện hứa tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện, góp phần xây dựng quê hương Vũ Quang (Hà Tĩnh) ngày càng giàu đẹp.
Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã lên con tàu Amiral Latouche Tréville rời bến cảng Nhà Rồng, khởi đầu cuộc hành trình tìm đường cứu nước đã trở thành một dấu mốc và bước ngoặt quan trọng đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam.
Tình cảm yêu kính Bác Hồ, việc học tập và làm theo Bác từ lâu đã trở thành mạch nguồn thiêng liêng, hun đúc ý chí và hành động của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Hà Tĩnh.
Cùng với cả nước, Hà Tĩnh có 386 điểm cầu với hơn 35.000 đại biểu tham dự hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Sáng 18/5, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW và Nghị quyết số 68-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không những là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc mà còn là một nhà báo lớn. Người đã cống hiến cho báo chí cách mạng Việt Nam hàng nghìn bài báo có giá trị.
Tháng 5, trong rưng rưng thương nhớ, muôn bước chân của người con đất Việt lại hành hương về Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) để được thăm quê hương của Bác Hồ - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh nhấn mạnh, các hoạt động tuyên truyền cần được tiến hành bằng các hình thức phong phú, thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm.
Quá trình tiếp tục hoàn thiện sự nghiệp đổi mới đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình, vấn đề định hình một nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, liêm chính, tất cả vì dân, phục vụ dân, vì sự phát triển của đất nước theo tư tưởng Hồ Chí Minh cần được vận dụng và quán triệt sâu sắc.
Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng của Thành ủy Hà Tĩnh thể hiện sự trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp của các thế hệ đảng viên trong sự nghiệp cách mạng, xây dựng quê hương đất nước.
Các tập thể, cá nhân được vinh danh lần này đều là những hạt nhân tích cực, luôn gương mẫu, đi đầu trong các phong trào trên địa bàn huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh).
Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Duy Lâm đề nghị các đơn vị, địa phương chủ động rà soát, kiểm tra và giải quyết dứt điểm các vụ việc khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền trước khi sắp xếp đơn vị hành chính.
Hà Tĩnh vinh dự có 4 tập thể, cá nhân được trao giải thưởng trong hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Xã Sơn Kim 1 và xã Sơn Kim 2 (Hương Sơn) là 2 địa phương duy nhất của Hà Tĩnh không thuộc diện sắp xếp đơn vị hành chính. Vì vậy, công tác chuẩn bị đại hội Đảng luôn được các địa phương chủ động thực hiện, sát tình hình thực tiễn.
Trao tặng huy hiệu Đảng vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19/5) là niềm vinh dự, sự ghi nhận đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
“Phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn” - những lời Bác Hồ dạy là kim chỉ nam trong hoạt động của cán bộ, thầy thuốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Hà Tĩnh.
Hoàn thiện cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản, thu nhập; điều động, luân chuyển cán bộ… là một trong những giải pháp Ban Bí thư đưa ra nhằm phòng ngừa, ngăn chặn vi phạm của tổ chức đảng, đảng viên.
Văn phòng Trung ương Đảng đề nghị địa phương, đơn vị triển khai nghiêm túc, hiệu quả việc lưu trữ, quản lý tài liệu trong quá trình sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
Công trình Lịch sử Đảng bộ huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước cho các thế hệ cán bộ, đảng viên và Nhân dân.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương nỗ lực cao hơn, quyết tâm lớn hơn, hành động quyết liệt, hiệu quả hơn, đúng trọng tâm, trọng điểm để thực hiện thắng lợi mục tiêu của chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát
Tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã tuyên dương, khen thưởng 3 tập thể, 8 cá nhân có thành tích xuất sắc.
Trao tặng Huy hiệu Đảng nhằm tôn vinh, ghi nhận, đánh giá cao những cống hiến, đóng góp của các đảng viên ở Nghi Xuân (Hà Tĩnh) trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Công văn số 8413-CV/BTCTW ngày 26/4/2025 gửi ban thường vụ các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương về việc thống nhất một số nội dung tổ chức đại hội đảng bộ các cấp.
Những tài liệu lưu trữ của Mỹ càng khẳng định thêm về sự tồn tại của sân bay Libi (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), những trận đánh phá ác liệt của Mỹ và sự hi sinh anh dũng của 34 liệt sỹ trong trận bom rạng sáng 7/1/1973.
Bí thư Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) yêu cầu các đơn vị, địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể hóa các văn bản tổ chức quán triệt, thực hiện từng nội dung sát với nhiệm vụ của địa phương, đơn vị.