(Baohatinh.vn) - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã luôn đồng lòng, chung sức phát huy sức mạnh cộng đồng, đưa tỉnh nhà giành nhiều thành tựu mới.

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Tĩnh đã luôn đồng lòng, chung sức phát huy sức mạnh cộng đồng, đưa tỉnh nhà giành nhiều thành tựu mới.

Những ngày này, đi khắp các làng quê ở Hà Tĩnh, đâu đâu cũng cảm nhận được sự đổi thay trên mỗi nếp nhà, ngõ xóm. Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

Những miền quê nông thôn mới ở Hà Tĩnh.

Các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo, đền ơn đáp nghĩa được phát động và lan tỏa rộng khắp, tạo nên khí thế sôi nổi trong toàn dân. Trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, người dân thực sự phát huy được vai trò chủ thể.

Với bề dày văn hóa truyền thống, người dân luôn bảo ban nhau gìn giữ gia phong, sống có nghĩa có tình; cố kết, tương trợ nhau. Nhiều ngôi nhà thắm tình đoàn kết đã được cộng đồng góp công, góp của xây dựng.

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

Tinh thần đoàn kết, tương trợ nhau luôn được người dân Hà Tĩnh giữ gìn và phát huy (Trong ảnh: Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Văn Hùng trao hỗ trợ nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Nguyễn Văn Tài - thôn Thủy Triều, xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên).

Trong khó khăn, hoạn nạn, tinh thần đoàn kết, tương trợ từ cộng đồng càng được thể hiện rõ nét. Đó là những chuyến hàng cứu trợ kịp thời cho đồng bào vùng bão lụt; là số tiền gom góp từ cộng đồng để hỗ trợ gia đình có người bị tai nạn, ốm đau bệnh tật; là những món quà mang đến cho người nghèo cái tết ấm áp, nghĩa tình…

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

Tình làng nghĩa xóm thắm thiết.

Tinh thần đoàn kết, tương trợ trong các khu dân cư được thể hiện rõ nét trong ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, thu hút đông đảo các lực lượng, tầng lớp nhân dân tham gia.

Đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, mặt trận và đoàn thể chính trị - xã hội các cấp về chung vui với bà con, thể hiện được mối quan hệ gắn bó chặt chẽ giữa Đảng - chính quyền - nhân dân.

Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh

Ngày hội đại đoàn kết là dịp để tinh thần đoàn kết được phát huy cao độ.

Những ngày này, các tầng lớp nhân dân dưới sự tập hợp, tổ chức của MTTQ và các tổ chức thành viên đang đoàn kết, thi đua sôi nổi lập thành tích hướng về đại hội Đảng các cấp. Tinh thần đoàn kết, niềm tin của người dân vào Đảng là cội nguồn sức mạnh để Hà Tĩnh tiếp tục giành những thành quả mới trong năm mới 2020.

 • Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh
  Nếp xưa - tục cổ ngày tết ở Hà Tĩnh

  Khi những cơn mưa bụi bắt đầu buông mành giữa đất trời, những tất bật của đời sống cũng như chậm lại, lòng người lại nghiêng về những không gian xưa cổ... Người người, nhà nhà lại xắm nắm sửa soạn cho những nếp xưa, tục cổ trong ngày tết cổ truyền...

 • Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh
  Đặc sắc đêm giao lưu văn nghệ “Tiếng hát từ cội nguồn”

  Nằm trong chuỗi hoạt động lễ hội giỗ Quốc Tổ Hùng Vương năm 2019, tại Khu di tích lịch sử văn hóa Đại Hùng, phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa diễn ra đêm giao lưu văn nghệ “Tiếng hát từ cội nguồn”. Chương trình góp phần khơi dậy niềm tự hào, nhắc nhở thế hệ trẻ về đạo lý uống nước nhớ nguồn và tình yêu quê hương, đất nước.

 • Cội nguồn của những thành tựu mới ở Hà Tĩnh
  Vẫn còn vọng giữa đất trời tiếng ngân...

  Thơ về Đền Hùng, về thời đại Hùng Vương nhiều vô kể, Nhưng mỗi dịp người dân nước Việt thành kính tri ân công đức tổ tiên, tôi vẫn tâm đắc với bài “Sau nghìn năm lửa đạn, lại Hùng Vương” của Chế Lan Viên trong tập “Những bài thơ đánh giặc” xuất bản năm 1972.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]