(Baohatinh.vn) - Lộc Hà có những thời điểm tình hình an ninh phức tạp, ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Bởi vậy, trước thềm đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025, các cấp ở Lộc Hà đã tập trung cao cho việc ổn định tình hình.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Lộc Hà có những thời điểm tình hình an ninh phức tạp, ảnh hưởng đến thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Tĩnh. Bởi vậy, trước thềm đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 – 2025, các cấp ở Lộc Hà đã tập trung cao cho việc ổn định tình hình.

Tháng 7 vừa qua, liên quan đến dự án nâng cấp đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng, một số hộ dân ở Thịnh Lộc (Lộc Hà) đã làm dư luận “bận tâm” trên các trang mạng xã hội. Một số thế lực thù địch nhân cơ hội đã tung tin thất thiệt, nhằm làm giảm uy tín của cấp ủy, chính quyền.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Ông Lê Văn Lan (thôn Yên Điềm, xã Thịnh Lộc) đang xây dựng tường rào sau khi nhận tiền đền bù hơn 390 triệu đồng để thực hiện dự án đường ven biển

Trước tình hình đó, BTV Huyện ủy Lộc Hà đã tập trung chỉ đạo bằng các giải pháp thuyết phục, ổn định tình hình, trong đó chú trọng tuyên truyền trực tiếp tới các hộ dân bị ảnh hưởng bằng loa di động nêu rõ chủ trương, chính sách hiện hành liên quan cụ thể đến tuyến đường và các hộ dân bị ảnh hưởng. Đồng thời, huyện chỉ đạo đăng tải nội dung trên công khai lên mạng xã hội.

“Ban đầu do người dân chưa hiểu rõ chủ trương, chính sách nên chưa nhận đền bù. Sau khi được tuyên truyền cụ thể, đến thời điểm này, việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Mới đây, 3 ngôi mộ trong tổng số 4 ngôi bị ảnh hưởng, vướng mắc lâu nay đã được người dân di dời. Hạ tầng đường, mương thoát nước khu vực tái định cư cho các hộ ở thôn Yên Điềm đã được hoàn thành” – Chủ tịch UBND xã Thịnh Lộc Trần Văn Nghĩa cho hay.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Khu vực tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng ở thôn Yên Điềm (Thịnh Lộc) đang hoàn thiện các hạ tầng cơ bản

Được biết, đường ven biển đi qua Lộc Hà (mặt đường 11m) có tổng chiều dài 7,98 km với 759 hộ bị ảnh hưởng, 19 ngôi mộ phải di dời, tổng kinh phí bồi thường cho tổ chức, cá nhân gần 52 tỷ đồng. Qua một thời gian dài vướng mắc, hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng toàn tuyến đã cơ bản hoàn thành, đường đã được thi công đến xã Thịnh Lộc.

Để đảm bảo tình hình chung, theo Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn, huyện đã thành lập 2 đoàn giám sát các xã, thị trấn; đồng thời, chỉ đạo các xã phải tập trung rà soát tình hình trước đại hội Đảng.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Đường ven biển Xuân Hội – Thạch Khê – Vũng Áng sẽ mở ra chiến lược phát triển mới cho Lộc Hà, nhất là khai thác tiềm năng du lịch biển gắn với khu nghỉ dưỡng Vinpearl Cửa Sót

“Cùng với các giải pháp đó, Lộc Hà thực hiện thường xuyên Quy định số 11-QĐ/TW của Bộ Chính trị về trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy tiếp công dân. Trong tháng 9, Bí thư Huyện ủy đã tiếp công dân 3 cuộc; tháng 10, tiếp công dân 2 cuộc.

Có những việc, ngay sau khi tiếp xúc, trao đổi và làm rõ, người dân đã đồng tình, thôi khiếu kiện. Trước các vấn đề người dân còn ý kiến thì chúng tôi tổ chức tiếp, đối thoại để lắng nghe và chỉ đạo tháo gỡ. Theo quy định, bí thư cấp ủy tiếp công dân ít nhất 1 ngày trong 1 tháng nhưng chúng tôi luôn chủ động tiếp công dân khi họ có vướng mắc cần giải quyết, để tạo đồng thuận rộng rãi” - Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cho hay.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Theo nhận định, Đại hội Đảng bộ xã Thạch Bằng nhiệm kỳ 2020 - 2025 có thể gặp một số khó khăn liên quan đến nhân sự

Cùng với sự tập trung của huyện, vừa qua, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đã làm trưởng đoàn (đoàn rà soát của Ban Thường vụ Tỉnh ủy) rà soát tình hình chuẩn bị đại hội Đảng tại Lộc Hà. Trong đó, đoàn đã nhận thấy 5 vấn đề nổi cộm cần quan tâm như: tồn đọng đất đai tại Thạch Bằng; khó khăn về bồi thường khi thực hiện các dự án liên quan đến đất muối như đường JICA, đường ven sông từ Hộ Độ đi cảng Cửa Sót, các dự án thương mại dịch vụ trên địa bàn Hộ Độ; vấn đề ô nhiễm môi trường; quản lý đất đai liên quan đến các cơ sở thờ tự, tôn giáo…

Được biết, UBKT Tỉnh ủy hiện nay đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm tại xã Thạch Bằng liên quan đến giao đất ở. Theo thông tin, việc sai phạm tại đây có thể sẽ ảnh hưởng đến công tác tổ chức đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025, trong đó trực tiếp là vấn đề nhân sự tham gia cấp ủy.

Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp

Các thành viên tiểu ban văn kiện góp ý dự thảo đề cương báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ huyện Lộc Hà nhiệm kỳ 2020 - 2025

Liên quan đến tổ chức đại hội Đảng, theo Văn phòng Huyện ủy Lộc Hà, huyện đã sớm ban hành kế hoạch để triển khai xuống cơ sở. Hiện tại, huyện đã thành lập các tiểu ban phục vụ đại hội; hình thành dự thảo đề cương báo cáo chính trị. Các địa phương cũng đã thành lập các tiểu ban, đồng thời rà soát kỹ lưỡng công tác cán bộ chuẩn bị cho đại hội.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thế Hoàn cho hay: “Theo rà soát của các địa phương, của huyện và đánh giá của tỉnh, nhìn chung, tình hình Lộc Hà đảm bảo ổn định, không ảnh hưởng nhiều đến tổ chức đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Huyện cũng đang lên kế hoạch để phát động các phong trào thi đua, lập thành tích chào mừng sự kiện trọng đại của toàn Đảng, toàn dân trong năm 2020”.

Tin liên quan:
  • Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp
    Ngành kiểm tra Đảng góp phần củng cố niềm tin trong xã hội

    Có thể nói, chưa có thời điểm nào, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng được quan tâm, thu hút sự chú ý của dư luận như những năm gần đây. Thành quả đó ghi nhận quyết tâm chính trị lớn của Đảng cùng sự nỗ lực, trách nhiệm và trình độ nghiệp vụ ngày càng cao của đội ngũ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ở Hà Tĩnh.

  • Lộc Hà tập trung gỡ vướng, chuẩn bị tốt đại hội Đảng các cấp
    Công tác chuẩn bị văn kiện và nhân sự nhìn từ Hội nghị Trung ương 11

    Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Khóa XII diễn ra từ ngày 7-12/10, tại Thủ đô Hà Nội, đã bàn thảo nhiều nội dung quan trọng, mang tầm chiến lược đối với sự phát triển của đất nước trong thời kỳ mới.

Mạnh Hà


Mạnh Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]