(Baohatinh.vn) - Chiều 8/1, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh cùng Phó trưởng ban Thường trực Nguyễn Thị Hà Tân chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tham dự.

Sáng tạo, linh hoạt trong triển khai thực hiện công tác tuyên giáo

Chiều 8/1, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Đặng Quốc Vinh cùng Phó trưởng ban Thường trực Nguyễn Thị Hà Tân chủ trì hội nghị tổng kết công tác tuyên giáo năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh tham dự.

Bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2015, đặc biệt là tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp, ngay từ đầu năm, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã ban hành kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành, đảng uỷ trực thuộc và các đơn vị báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Dưới sự định hướng và phối hợp cung cấp thông tin trước, trong và sau đại hội, đã có 1.800 tin, bài, phóng sự về tình hình trước, trong và sau Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.

Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Nguyễn Thị Hà Tân báo cáo tình hình thực hiện công tác tuyên giáo năm 2015; nhiệm vụ, giải pháp năm 2016

Trong năm, Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy Đảng, ban hành các văn bản chỉ đạo lãnh đạo, hướng dẫn triển khai các chỉ thị, nghị quyết của T.Ư, của tỉnh đúng tiến độ, khoa học, hiệu quả; khẳng định vai trò quan trọng của công tác chính trị tư tưởng trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các ngày lễ và sự kiện văn hoá, chính trị lớn. Công tác chỉ đạo, định hướng hoạt động báo chí, xuất bản ngày càng đi vào chiều sâu.

Trưởng ban Tuyên giáo huyện Vũ Quang - Phan Hồng Yến: Trong thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cần phối hợp với các ban ngành liên quan hướng dẫn cụ thể hơn cho cơ sở về thực hiện Quyết định 101 của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên

Ban Tuyên giáo các cấp đã chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của trung ương, của tỉnh về văn hoá, trọng tâm là NQ 33 – NQ/TƯ về “xây dựng và phát triển văn hoá, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”; chú trọng công tác tuyên truyền GPMB, tái định cư phục vụ các dự án trọng điểm, tuyên truyền thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Công tác văn hoá - văn nghệ từ tỉnh đến cơ sở đã có sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ.

Các hoạt động diễn ra sôi nổi, phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước, đáp ứng nhu cầu văn hoá tinh thần của nhân dân.

Phó TBT Báo Hà Tĩnh - Nguyễn Công Thành: Sự định hướng, chỉ đạo sâu sát của BTG Tỉnh ủy đã thực sự tạo chuyển biến rõ nét trong công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng

Về nhiệm vụ trọng tâm năm 2016, ngành Tuyên giáo tiếp tục tham mưu cấp uỷ tổ chức học tập, quán triệt và triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của trung ương, của tỉnh, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; tích cực đổi mới nội dung, hình thức triển khai thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị; bám sát nhiệm cụ chính trị, tham mưu kịp thời, hiệu quả cho cấp uỷ các cấp lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên giáo; chỉ đạo triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ nhân các sự kiện trọng đại và các ngày lễ lớn; củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của đội ngũ báo cáo viên toàn tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu và phân tích một số tồn tại hạn chế và đề xuất ý kiến để thực hiện tốt hơn các lĩnh vực trong công tác tuyên giáo năm 2016.

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân xuất sắc

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tuyên giáo trong năm 2015, nhất là việc tuyên truyền về đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Qua đó, biến sự kiện chính trị này thành một sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn thể nhân dân; tạo sự thống nhất, đồng thuận trong Đảng và nhân dân nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ Trần Nam Hồng: Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cần sáng tạo, linh hoạt, trong việc tổ chức học tập, tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của trung ương và tỉnh, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị thời gian tới, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ cần nghiên cứu giải pháp khắc phục những khó khăn, hạn chế, thực hiện tốt 9 nhiệm vụ đã đề ra. Trong đó, cần linh hoạt, sáng tạo trong việc tổ chức học tập, tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của trung ương và tỉnh, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII; chủ động nắm bắt, tham mưu có hiệu quả cho cấp ủy các giải pháp ổn định tình hình, định hướng tư tưởng và tạo sự đồng thuận trong xã hội; chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ báo cáo viên các cấp…

Nhân dịp này, Tuyên giáo Tỉnh uỷ tặng giấy khen cho 8 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên giáo năm 2015.

Anh Hoài


Anh Hoài

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]