Lãnh đạo Hà Tĩnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng

(Baohatinh.vn) - Đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng ân cần thăm hỏi và bày tỏ niềm vui khi các mẹ đang mạnh khỏe, được con cháu và địa phương quan tâm, chăm sóc chu đáo.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Nhân kỷ niệm 120 năm Ngày sinh cố Tổng Bí thư Trần Phú, đồng chí Hoàng Trung Dũng - Bí thư Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) trên địa bàn TP Hà Tĩnh.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương cùng đi với đoàn.

1.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác thăm, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Huyến.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các Mẹ VNAH: Trần Thị Huyến (thôn Liên Công, xã Đồng Môn), Nguyễn Thị Ả (TDP Đông Quý, phường Thạch Quý); Trần Thị Đào (TDP Tiền Giang, phường Thạch Quý), Trần Thị Tư (TDP 8, phường Nam Hà).

Mẹ VNAH Trần Thị Huyến có 2 con là liệt sĩ (liệt sĩ Nguyễn Văn Đường, hy sinh năm 1977 tại Campuchia và liệt sĩ Nguyễn Văn Cát, hy sinh năm 1980 tại Campuchia). Hiện mẹ đang mạnh khỏe, sống cùng gia đình con trai tại xã Đồng Môn, TP Hà Tĩnh.

2.jpg
Đoàn thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ả.

Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ả có 2 con là liệt sĩ (liệt sĩ Lê Viết Xuân hy sinh năm 1969 tại Quảng Trị và liệt sĩ Lê Văn Tam hy sinh năm 1971 tại Đồng Tháp). Hiện mẹ sống một mình ở phường Thạch Quý và đang có thể tự chăm sóc tốt cho bản thân. Chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương thường xuyên đến thăm hỏi, động viên, chăm sóc mẹ.

3.jpg
Đoàn thăm hỏi Mẹ VNAH Trần Thị Đào.

Mẹ Trần Thị Đào có chồng - liệt sỹ Nguyễn Văn Định hy sinh tại địa phương và 1 người con trai là liệt sỹ Nguyễn Văn Bình hy sinh năm 1977 tại Tây Ninh. Hiện mẹ ở cùng gia đình con trai, sức khỏe ổn định.

4.jpg
Lãnh đạo tỉnh thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH Trần Thị Tư.

Mẹ VNAH Trần Thị Tư có 2 con trai là liệt sĩ (liệt sĩ Nguyễn Minh Đức hy sinh năm 1969 tại Miền Bắc và liệt sĩ Nguyễn Quang Trung hy sinh năm 1975 tại mặt trận phía Nam). Hiện, mẹ đang được chăm sóc chu đáo, sống cùng gia đình con cháu.

Đến tặng quà các Mẹ VNAH, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ân cần thăm hỏi và bày tỏ niềm vui khi các mẹ đang mạnh khỏe, được con cháu và địa phương quan tâm, chăm sóc chu đáo. Đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, cống hiến to lớn của Mẹ VNAH trong sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Bí thư Tỉnh ủy mong muốn các mẹ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu lao động sản xuất, phát triển kinh tế, góp sức xây dựng quê hương.

Bí thư Tỉnh ủy cũng chia sẻ với các mẹ về những hoạt động ý nghĩa của tỉnh nhà hướng tới kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú.

Cùng đó, đề nghị chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục phát huy đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, quan tâm chăm sóc các Mẹ VNAH và thân nhân các liệt sĩ, những người đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chủ đề 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Trần Phú

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Podcast