(Baohatinh.vn) - Chiều 19/4, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tọa đàm vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; vinh danh điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Chiều 19/4, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị; tọa đàm vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; vinh danh điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thị Nữ Y và đại diện lãnh đạo một số ban, ngành cùng dự

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy trên địa bàn Thạch Hà đã có sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo với nhiều cách làm sáng tạo để dưa các nội dung học tập và làm theo Bác trở thành việc làm thường xuyên.

Qua đó, đã tạo sự chuyển biến rõ nét về nhận thức, tư tưởng, đạo đức trong cán bộ, đảng viên, nhất là phát huy trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy để lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố QP-AN, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng NTM...

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy Thạch Hà điều hành hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và vai trò, trách nhiệm, nêu gương người đứng đầu.

Đặc biệt, trong quá trình thực hiện, Thạch Hà đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cấp cơ sở đẩy mạnh việc lựa chọn, xây dựng, bồi dưỡng các mô hình điển hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác trong tất cả các lĩnh vực gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các đợt phát động, các cuộc vận động lớn.

Theo đó, năm 2017, đã tổ chức biểu dương 33 diển hình tiên tiến có thành tích xuất sắc tại khu dân cư về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong xây dựng NTM và 47 tập thể, cá nhân người có công tiêu biểu trong thực hiện phòng trào “Đền ơn đáp nghĩa”; năm 2018, xây dựng 8 mô hình điển hình tiên tiến cấp huyện; năm 2019, vinh danh 30 điển hình trong học và làm theo gương Bác...

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Trung tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà trao đổi một số vấn đề liên quan đến việc thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các cuộc vận động của ngành và xây dựng người đứng đầu mẫu mực...

Chính nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức quán triệt, học tập nghiêm túc và thực hiện đồng bộ các giải pháp khác, có các cách làm hay hay nên sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị đã mang mang lại nhiều chuyển biến rõ nét cho Thạch Hà.

Đáng chú ý nhất là KT-XH phát triển nhanh; QP-AN được giữ vững; hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; công cuộc xây dựng đô thị văn minh tạo được những dấu ấn mạnh mẽ, phong trào xây dựng NTM đã có 22 xã đạt chuẩn và năm nay phấn đấu có thêm 8 xã; 3 năm liên tục Đảng bộ huyện được xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu...

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Dịp này, huyện Thạch Hà đã tiến hành vinh danh 10 tập thể và 20 cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tọa đàm về vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, các ý kiến tập trung vào việc triển khai Chỉ thị 05 gắn với xây dựng người đứng đầu mẫu mực, năng động, sáng tạo của lực lượng công an; vai trò, trách nhiệm người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện niệm vụ chính trị ở địa phương;

Học và làm theo Bác để xây dựng đội ngũ cán bộ mẫu mực, trách nhiệm, tận tụy với nhân dân; lựa chọn việc học Bác để xây dựng các cơ sở giáo dục đoàn kết, dân chủ, nêu gương; xây dựng chi bộ gương mẫu, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với Nghị quyết TW4; công tác xây dựng, nhân rộng các điển hình tiên tiến...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đánh giá cao sự vào cuộc, cách làm, kết quả và sức lan tỏa khi thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị ở Thạch Hà.

Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng lưu ý các cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc, nâng cao nhận thức về việc cần học tập và làm theo gương Bác trong giai đoạn mới.

Việc thực hiện Chỉ thị 05 phải gắn với việc hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ huyện đề ra; thực hiện tốt các nguyên tắc về xây dựng Đảng, nhất là nguyên tắc phát huy tinh thần dân chủ, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến phải đảm bảo thực chất, giàu sức lan tỏa; cụ thể hóa các quy định của Trung ương bằng những nội dung sát thực ở địa phương; làm tốt công tác chuẩn bị để tiến hành sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã...

 • Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác
  Sinh động việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Hà Tĩnh

  Nghiêm túc triển khai chuyên đề học tập và làm theo Bác năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Hà Tĩnh đã kịp thời triển khai đến tận cơ sở; tổ chức học tập bằng những việc làm thiết thực.

 • Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác
  Học và làm theo Bác phải gắn với thực tiễn từng đơn vị, địa phương

  Chiều 18/3, dưới sự chủ trì của Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh nghe đánh giá việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cho ý kiến về kế hoạch sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị và triển khai nhiệm vụ thời gian tới.

 • Thạch Hà vinh danh 30 điển hình học tập và làm theo gương Bác
  Lan tỏa các mô hình học tập, làm theo Bác ở Cẩm Xuyên

  Việc nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh luôn được Huyện ủy Cẩm Xuyên quan tâm, chú trọng. Cũng từ đó, nhiều mô hình tiếp tục phát huy hiệu quả, tạo sự lan tỏa và hiệu ứng tích cực trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]