Xúc phạm danh dự cá nhân trên mạng xã hội, chủ tài khoản ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Sử dụng mạng xã hội cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân, chủ tài khoản “Cu Bon HT” đã bị xử phạt 5 triệu đồng.

Xúc phạm danh dự cá nhân trên mạng xã hội, chủ tài khoản ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu đồng

Ông Nguyễn Quốc Khánh trong buổi làm việc với cơ quan chức năng ngày 26/1/2021...

Thanh tra Sở TT&TT phối hợp với Phòng PA 03 Công an tỉnh Hà Tĩnh và Công an huyện Đức Thọ vừa tiến hành làm việc, lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quốc Khánh (SN 1984, phường Nam Hồng, TX Hồng Lĩnh) - chủ tài khoản Facebook Cu Bon HT về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân được quy định tại khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Theo đó, ngày 28/12/2020, tài khoản Facebook Cu Bon HT và tài khoản Zalo Cu Bon HT có đăng nội dung “Góc cảnh cáo: gần tết nên đói, Công an xã Thanh Bình Thịnh của huyện Đức Thọ đòi dừng xe ô tô, kiểm tra hành chính và lập biên bản vi phạm vì thiếu hóa đơn, trong khi không có văn bản phối hợp với các lực lượng khác. Trưởng Công an xã mới về nhậm chức chắc đói nên làm liều. Đúng 1 tiếng đồng hồ, nhắc nhở để cho tự xử lý. Nếu không xử lý, tự hiểu”.

Xúc phạm danh dự cá nhân trên mạng xã hội, chủ tài khoản ở Hà Tĩnh bị phạt 5 triệu đồng

... về những thông tin sai sự thật đăng trên facebook cá nhân là Cu Bon HT.

Tại buổi làm việc, ông Khánh thừa nhận mình đã sử dụng 2 tài khoản facebook và zalo đăng thông tin nói trên và sau đó đã tự gỡ bỏ. Ông Khánh cũng không cung cấp được bất cứ tài liệu nào để chứng minh và thừa nhận toàn bộ nội dung mình đã đăng tải là sai, hoàn toàn không có căn cứ, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm cá nhân Trưởng Công an xã Thanh Bình Thịnh (huyện Đức Thọ).

Trên cơ sở biên bản làm việc và những tài liệu, chứng cứ liên quan, Thanh tra Sở TT&TT đã lập biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực thông tin và truyền thông, ra quyết định xử phạt ông Nguyễn Quốc Khánh 5 triệu đồng.

Chủ đề Gây rối - Trật tự - Phá hoại

Đọc thêm

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Đỗ xe trong đô thị, vì sao thiếu văn minh?

Mới đây, ở TP Hà Tĩnh đã xảy vụ xô xát giữa những người điều khiển phương tiện giao thông vì một con ngõ bị 2 ô tô đỗ gây cản trở giao thông. Sự việc một lần nữa cho thấy việc dừng đỗ xe thiếu văn minh, không chỉ gây mất mỹ quan mà thậm chí có thể gây mất trật tự trong đô thị.
 Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Đường Hồ Chí Minh qua Hương Khê hư hỏng nặng

Thời gian gần đây, nhiều đoạn trên tuyến đường Hồ Chí Minh qua các xã Phúc Đồng, Hương Bình, Phúc Trạch, Hương Trạch thuộc huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) xuất hiện tình trạng hư hỏng nặng, tiềm ẩn nguy cơ cao xảy ra tai nạn.
Bất an cháy nổ trong khu dân cư

Phòng chống cháy nổ trong khu dân cư: Đừng chủ quan!

Rút kinh nghiệm từ các vụ cháy xảy ra trong các khu dân cư, thời gian qua, các địa phương ở Hà Tĩnh đã nhân rộng các mô hình về phòng cháy, chữa cháy. Tuy nhiên, để hạn chế thấp nhất các vụ cháy, quan trọng nhất vẫn là ý thức tuân thủ các quy định về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là các hộ nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Xe tải lật nghiêng, tài xế tử vong tại chỗ; bắt giam 4 đối tượng ở Hương Sơn liên quan đến ma túy; kịp thời khống chế đám cháy ở cửa hàng bách hóa tại TP Hà Tĩnh… là những thông tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần qua.