(Baohatinh.vn) - Sáng 25/2, điều dưỡng Phạm Thị Thảo – Khoa Gây mê hồi sức, BVĐK Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hiến 1 đơn vị máu để truyền cho sản phụ Trần Thị Mơ qua cơn nguy kịch.

Điều dưỡng BVĐK Hương Khê hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Sáng 25/2, điều dưỡng Phạm Thị Thảo – Khoa Gây mê hồi sức, BVĐK Hương Khê (Hà Tĩnh) đã hiến 1 đơn vị máu để truyền cho sản phụ Trần Thị Mơ qua cơn nguy kịch.

Điều dưỡng BVĐK Hương Khê hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Điều dưỡng Phạm Thị Thảo tình nguyện hiến máu cứu sản phụ Trần Thị Mơ

Trước đó, chiều 22/2, sản phụ Trần Thị Mơ (45 tuổi, trú tại thôn 12, xã Hòa Hải, Hương Khê) đến BVĐK Hương Khê trong tình trạng thai nhi 40 tuần tuổi chuyển dạ, thiếu ối, huyết áp đo được là 190/100. Lúc này, các bác sỹ của BVĐK Hương Khê tiến hành cho sản phụ dùng thuốc hạ huyết áp.

Điều dưỡng BVĐK Hương Khê hiến máu cứu sản phụ qua cơn nguy kịch

Sản phụ Trần Thị Mơ và em bé mới chào đời

Sau khi huyết áp giảm, các bác sỹ đã hội chẩn mổ lấy thai nhi. Trong quá trình mổ, bệnh nhân bị đờ tử cung, máu chảy nhiều và được dùng thuốc tăng co tử cung nhưng không kết quả, sau đó phải cắt bỏ tử cung bán phần cấp cứu.

Tuy nhiên, sau khi mổ thì sản phụ thiếu máu, được hội chẩn truyền dịch, truyền máu nhưng gia đình không có người cùng nhóm máu.

Trước tình hình trên, điều dưỡng Phạm Thị Thảo đã hiến 1 đơn vị máu để truyền cho sản phụ. Nhờ vậy, sản phụ đã qua cơn nguy kịch. Em bé chào đời nặng 4 kg, sức khỏe tốt.

Đức Quyền


Đức Quyền

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]