Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế, đến cuối chiều ngày 21/6, Hà Tĩnh đã tiêm được vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 8.294 người; có 7/19 đơn vị đã hoàn thành việc tiêm phòng.

Theo đó, trong đợt 2, Hà Tĩnh được phân bổ 10.405 chỉ tiêu liều vắc-xin phòng Covid-19. Ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, ngành y tế đã bắt tay vào tiêm phòng cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

7/19 đơn vị của Hà Tĩnh đã hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2.

Trong công tác truy vết các trường hợp F1, F2 của 82 ca bệnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã xác định được 2.108 trường hợp F1, 17.641 trường hợp F2. Tất cả F1, F2 được lấy mẫu kịp thời sau khi phát hiện.

Hiện nay 8.980 tổ Covid cộng đồng trong toàn tỉnh đang tập trung rà soát, tổng hợp các trường hợp có biểu hiện ho, sốt,... trên địa bàn. Trong ngày, phát hiện thêm 73 trường hợp ho, sốt và đã tiến hành xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

Các doanh nghiệp đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nhiệm vụ đặt ra hiện nay là Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, kiểm tra, thực hiện công tác phòng chống dịch tại khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất đông người, đảm bảo tỷ lệ xét nghiệm bằng test nhanh định kỳ 5-7 ngày/lần cho tối thiểu 20% công nhân, người lao động có nguy cơ.

Tiếp tục rà soát, báo cáo kịp thời hàng ngày các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, đau họng, đau bụng, ỉa chảy,…) tại cộng đồng, cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có phương án phòng chống dịch kịp thời. Rà soát, quản lý chặt chẽ người đi từ thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và các địa phương khác của tỉnh Nghệ An về trên địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

VINMEC là hệ thống y tế đầu tiên tại Việt Nam được vinh danh Healthcare Asia Awards

Ngày 10/4/2025, tại Kuala Lumpur - Malaysia, Vinmec được vinh danh là “Hệ thống y tế của năm” và “Đổi mới công nghệ y tế của năm” tại khu vực châu Á. Đây là lần đầu tiên, một thương hiệu y tế Việt Nam được xướng tên tại Lễ trao giải Healthcare Asia Awards 2025 – giải thưởng y tế danh giá thường niên của châu lục.
Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Nơi ươm mầm hạnh phúc cho các gia đình hiếm muộn với tỉ lệ IVF thành công vượt trội

Vinmec Times City đã giúp một phụ nữ hiếm muộn đón con đầu lòng sau nhiều năm mong mỏi và 3 lần chuyển phôi thất bại. “Mục tiêu của Vinmec không chỉ là giúp các cặp vợ chồng mang thai, mà còn phải đưa em bé IVF khỏe mạnh về nhà”, TS.BS Tô Minh Hương, người trực tiếp điều trị ca IVF khó, chia sẻ.
Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Cảnh báo nguy cơ bệnh sốt rét quay trở lại

Dù Hà Tĩnh được công nhận là đã loại trừ bệnh sốt rét quy mô cấp tỉnh song với việc xuất hiện các ca sốt rét ngoại lai đã dẫn tới nguy cơ cao bệnh có thể quay trở lại.