Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

(Baohatinh.vn) - Theo thông tin mới nhất từ Sở Y tế, đến cuối chiều ngày 21/6, Hà Tĩnh đã tiêm được vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2 cho 8.294 người; có 7/19 đơn vị đã hoàn thành việc tiêm phòng.

Theo đó, trong đợt 2, Hà Tĩnh được phân bổ 10.405 chỉ tiêu liều vắc-xin phòng Covid-19. Ngay sau khi vắc-xin được phân bổ về, ngành y tế đã bắt tay vào tiêm phòng cho các đối tượng ưu tiên theo quy định.

Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

7/19 đơn vị của Hà Tĩnh đã hoàn thành việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2.

Trong công tác truy vết các trường hợp F1, F2 của 82 ca bệnh, ngành y tế cùng lực lượng chức năng đã xác định được 2.108 trường hợp F1, 17.641 trường hợp F2. Tất cả F1, F2 được lấy mẫu kịp thời sau khi phát hiện.

Hiện nay 8.980 tổ Covid cộng đồng trong toàn tỉnh đang tập trung rà soát, tổng hợp các trường hợp có biểu hiện ho, sốt,... trên địa bàn. Trong ngày, phát hiện thêm 73 trường hợp ho, sốt và đã tiến hành xét nghiệm test nhanh kháng nguyên, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Hà Tĩnh có 7 đơn vị hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đợt 2

Các doanh nghiệp đang tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Nhiệm vụ đặt ra hiện nay là Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, kiểm tra, thực hiện công tác phòng chống dịch tại khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất đông người, đảm bảo tỷ lệ xét nghiệm bằng test nhanh định kỳ 5-7 ngày/lần cho tối thiểu 20% công nhân, người lao động có nguy cơ.

Tiếp tục rà soát, báo cáo kịp thời hàng ngày các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh (sốt, ho, đau họng, đau bụng, ỉa chảy,…) tại cộng đồng, cơ sở y tế để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 và có phương án phòng chống dịch kịp thời. Rà soát, quản lý chặt chẽ người đi từ thành phố Vinh, huyện Diễn Châu và các địa phương khác của tỉnh Nghệ An về trên địa bàn.

Chủ đề Phòng chống dịch Covid-19

Đọc thêm

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Phát hiện tiền ung thư thực quản ở người bệnh 50 tuổi chỉ qua triệu chứng ợ hơi kéo dài

Trường hợp người bệnh được các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh phát hiện tiền ung thư thực quản từ triệu chứng rất phổ biến một lần nữa khẳng định giá trị của tầm soát sớm, cũng như vai trò then chốt của kinh nghiệm lâm sàng và sự nhạy bén trong việc nhận diện bất thường ở các bác sĩ.
Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con trước 35 tuổi

Bộ Y tế vừa ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình Bảo đảm mức sinh thay thế trên toàn quốc đến năm 2030 kèm theo Quyết định 1069/QĐ-BYT, với nhiều chính sách khuyến khích sinh đủ 2 con như: Thí điểm mở rộng hỗ trợ các cặp vợ chồng sinh con, sinh đủ hai con, phụ nữ sinh đủ hai con trước 35 tuổi...
Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Sống khỏe cùng BHT: Nhận biết sớm, phòng tránh kịp thời bệnh cận thị học đường

Cận thị là tật khúc xạ phổ biến, gây suy giảm thị lực hàng đầu. Đáng lo ngại, tỷ lệ cận thị ở lứa tuổi học đường đang ngày càng gia tăng. Bác sĩ CK1 Kim Thị Thủy - Khoa Mắt, Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh chia sẻ về dấu hiệu nhận biết và cách phòng tránh trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng - trách nhiệm với bản thân và xã hội

Chủ động tiêm chủng không chỉ là cách mỗi người dân Hà Tĩnh bảo vệ sức khỏe của chính mình mà còn góp phần tạo nên “lá chắn” vững chắc cho cộng đồng, giảm nguy cơ bùng phát dịch bệnh, hướng tới xã hội an toàn, khỏe mạnh.
Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Mừng đại lễ 30/4 - tặng ngay gói khám mắt 0 đồng cho bé

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn Hà Tĩnh triển khai chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho trẻ em, với nhiều suất khám mắt miễn phí nhằm hỗ trợ phát hiện và kiểm soát sớm tình trạng cận thị.
Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Sống khỏe cùng BHT: Để có thai kỳ an toàn, mẹ khỏe, con đủ tháng

Trẻ sinh non có thể gặp các vấn đề như khó thở, nhẹ cân, hệ miễn dịch yếu, chậm phát triển... Cần làm gì để bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé, phòng tránh sinh non? Bác sĩ CKII Nguyễn Thanh Hà - Phó Trưởng khoa Điều trị yêu cầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!