(Baohatinh.vn) - TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực cụm dân cư số 4, tổ dân phố 2, phường Bắc Hồng với 42 hộ, 116 nhân khẩu sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, TX Hồng Lĩnh phong toả 42 hộ dân

TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) vừa quyết định áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực cụm dân cư số 4, tổ dân phố 2, phường Bắc Hồng với 42 hộ, 116 nhân khẩu sau khi xuất hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, TX Hồng Lĩnh phong toả 42 hộ dân

UBND TX Hồng Lĩnh lập 4 chốt phong toả cụm dân cư số 4, TDP 2, phường Bắc Hồng theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/3/2020 để phòng, chống dịch COVID-19.

Tin liên quan:

Chủ tịch UBND TX Hồng Lĩnh Nguyễn Huy Hùng cho biết, sau khi có kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR khẳng định công dân T.T.T (SN 1958), có địa chỉ tại cụm dân cư số 4, TDP 2, phường Bắc Hồng dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND TX Hồng Lĩnh đã ban hành Quyết định số 2176/QĐ- UBND về việc áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực cụm dân cư số 4, TDP 2, phường Bắc Hồng theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch COVID-19.

VIDEO: Khu vực phong toả tại cụm dân cư số 4, TDP 2, phường Bắc Hồng sau khi có ca dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, phong tỏa khu vực cụm dân cư số 4, tổ dân phố 2, phường Bắc Hồng với 42 hộ, 116 nhân khẩu Thời gian phong tỏa áp dụng kể từ 00h00’ ngày 16 tháng 8 năm 2021 cho đến khi có quyết định tiếp theo.

Phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, TX Hồng Lĩnh phong toả 42 hộ dân

Ngay trong đêm, cán bộ Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đã tiến hành lấy hơn mẫu test nhanh cho người dân trong khu vực ca bệnh sinh sống.

Trong thời gian thực hiện phong tỏa, tất cả người dân đang sinh sống tại khu vực nêu trên không được ra khỏi khu vực phong tỏa (trừ trường hợp phải chuyển cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và các trường hợp khác phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương).

Trong khu vực phong toả, thực hiện cách ly theo nguyên tắc người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, cụm cách ly với cụm. Người dân trong khu vực phong tỏa tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình và có trách nhiệm với hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng và cộng đồng.

Phát hiện 2 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, TX Hồng Lĩnh phong toả 42 hộ dân

Trung tâm Y tế TX Hồng Lĩnh đưa các trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh đi cách ly tập trung ngay trong đêm 15/8.

2 bệnh nhân ở TX Hồng Lĩnh là: T.T.T (SN 1958) và chồng là T.V.S (SN 1958), có địa chỉ tại tổ 2, phường Bắc Hồng.

Chiều ngày 12/8, bệnh nhân T.T.T (SN 1958) có dấu hiệu sốt, mệt mỏi, ho và tự mua thuốc về nhà điều trị. Đến chiều ngày 15/8, bệnh nhân không đỡ, đi khám tại Bệnh viện Đa khoa Hồng Hà (TX Hồng Lĩnh), được làm test nhanh 2 lần cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm của CDC Hà Tĩnh vào tối ngày 15/8, bệnh nhân T.T.T dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi phát hiện bệnh nhân T.T.T mắc COVID-19, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống.

Sáng 16/8, CDC có kết quả xét nghiệm khẳng định người chồng là T.V.S dương tính với virus SARS-CoV-2.

Nam Giang


Nam Giang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]