2 cơ sở làm giò chả ở Hà Tĩnh bị phạt 22 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Theo ông Phan Văn Dũng - Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hà Tĩnh, đoàn thanh tra đã theo dõi, nắm bắt tình hình và thanh tra đột xuất để bắt quả tang các vi phạm...

Tang chứng đoàn thanh tra phát hiện tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Tâm, thôn Hòa Bình, xã Kỳ Phong

Đoàn thanh tra Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản Hà Tĩnh vừa tiến hành thanh tra cơ sở chế biến giò chả của bà Nguyễn Thị Tâm, thôn Hòa Bình, xã Kỳ Phong (Kỳ Anh).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này đang sử dụng 20 kg nguyên liệu thịt lợn mua trực tiếp từ người dân mà không có dấu kiểm dịch để chế biến giò chả bán ra thị trường. Cơ sở này không xuất trình được phiếu kiểm tra vệ sinh thú y theo quy định của pháp luật.

Đoàn thanh tra đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu cơ sở tiêu hủy toàn bộ lô hàng, đồng thời lập biên bản xử lý vi phạm hành chính với số tiền 3 triệu đồng.

Cơ sở của ông Nguyễn Văn Hiền, ở phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) đã không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của 400 kg nguyên liệu làm ruốc chà bông

Trong thời gian này, đoàn thanh tra cũng phát hiện, xử lý 1 cơ sở tại thị xã Hồng Lĩnh sử dụng 400 kg nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ để chế biến ruốc chà bông.

Chủ nhân của cơ sở này là ông Nguyễn Văn Hiền, trú tại phường Nam Hồng, thị xã Hồng Lĩnh.

Ruốc bông Văn Hiền được đóng gói chuẩn bị bán ra thị trường

Ngoài buộc phải tiêu hủy toàn bộ lô hàng vi phạm, đoàn thanh tra đã tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm của cơ sở này vòng 1 tháng và lập biên bản xử phạt hành chính 19 triệu đồng.

Chủ đề Thực phẩm bẩn ở Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói