Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, các cơ sở chế biến hải sản ở Hà Tĩnh đang tất bật thu mua nguyên liệu, chuẩn bị các điều kiện cơ bản để bắt đầu vụ sản sản xuất năm 2020, đảm bảo kịp số lượng, chất lượng sản phẩm cung ứng cho thị trường.

Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

Công nhân của HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (xã Kỳ Ninh, TX. Kỳ Anh) trở lại nhịp độ sản xuất.

Với kinh nghiệm trong sản xuất và thị trường ngày càng rộng mở, hoạt động kinh doanh của HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (xã Kỳ Ninh, TX. Kỳ Anh) đang trên đà phát triển.

Chị Đặng Thị Luận – Giám đốc HTX phấn khởi: “Chỉ trong dịp tết vừa qua, cơ sở bán được gần 40.000 lít nước mắm, gần 5 tấn cá khô … đem lại nguồn thu nhập lớn cho HTX. Thế nên, năm nay, chúng tôi phấn khởi bước vào vụ sản xuất mới”.

Thời điểm này, không khí làm việc tại HTX đã trở lại nhịp hối hả, tấp nập. Cơ sở đã “mạnh tay” bỏ ra trên 2,5 tỷ đồng để mua hơn 50 tấn cá cơm, 30 tấn tép tươi, 15 tấn sứa biển để muối nước mắm, làm ruốc và sản xuất sứa đóng hộp. Nguồn nguyên liệu tươi, ngon từ biển Hà Tĩnh đảm bảo cho sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Chiến Thắng (TX Kỳ Anh) thu mua cá cơm, tép tươi

“Đồng thời, dịp đầu năm, chúng tôi cũng đã thu mua và xuất đi các tỉnh như Phan Thiết, Nha Trang, Thanh Hóa, Quảng Bình… gần 130 tấn cá cơm, 30 tấn ruốc để phục vụ hoạt động chế biến của các cơ sở, thu về nguồn lợi lớn cho bà con ngư dân và cả HTX. Tuy nhiên, với diện tích sản xuất chỉ 500m2, cơ sở khó có thể xoay xở phát triển nên mong muốn các cấp chính quyền xem xét, tạo điều kiện cấp đất để mở rộng mặt bằng sản xuất”, chị Luận chia sẻ thêm.

Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

Những khay cá cơm đầy ắp từ biển Hà Tĩnh đã sẵn sàng phục vụ cho đợt sản xuất mới.

Không riêng HTX Chiến Thắng, nhiều HTX khác trên địa bàn huyện Kỳ Anh, TX Kỳ Anh như HTX Thu mua và chế biến thủy hải sản Phú Khương, HTX Thu mua, chế biến thủy hải sản Trung Khang … cũng đang thu mua nguyên liệu, chuẩn bị hạ tầng cho mùa sản xuất mới năm 2020.

Bà Lê Thị Khương – Giám đốc HTX Phú Khương cho biết: “Tết là dịp nhu cầu tăng cao nhất nên phần lớn hàng của các cơ sở đã được xuất đi, HTX phải bắt tay ngay vào vụ mới để kịp cung ứng cho thị trường. HTX cũng vừa mới đầu tư hệ thống dây chuyền đóng chai mới hiện đại và nhanh chóng hơn. Với mẫu mã đẹp, đầy đủ nhãn mác, nước mắm của HTX được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng”.

Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

Năm 2019 là một năm thắng lợi của HTX chế biến thủy sản Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân).

Những ngày này, HTX chế biến thủy sản Thiên Phú (Cương Gián, Nghi Xuân) đang thau rửa hệ thống bể ngâm và sửa chữa lại dây chuyền, sẵn sàng đưa nguyên liệu về sản xuất đợt mới. Anh Ngô Trung Trực chia sẻ: “Cơ sở đã trực tiếp làm việc với các tàu đánh bắt tại khu vực biển Nghi Xuân thu mua hơn 30 tấn cá cơm tươi và chuẩn bị đủ khối lượng muối để ủ. Hoạt động sản xuất của cơ sở trong năm qua khá ổn định nên năm 2020 mình có điều kiện đầu tư hơn”.

Theo thông tin từ các HTX, 2019 là một năm “ăn nên làm ra” đối với nhiều cơ sở chế biến thủy hải sản, thị trường tiêu thụ ngày càng mở rộng và nhiều sản phẩm chủ lực như mực khô, nước mắm, cá mờm khô, cá mờm rim lạc, ruốc chua, ruốc mặn … được khách hàng đón nhận.

Các cơ sở chế biến thủy hải sản tại Hà Tĩnh “mạnh tay” đầu tư cho vụ sản xuất mới

Sản phẩm chủ lực của tỉnh như nước mắm, cá mờm khô, cá mờm rim lạc, ruốc chua, ruốc mặn ... được thị trường đón nhận.

Đó cũng là “đòn bẩy” quan trọng để đầu năm 2020, các HTX, tổ hợp tác, cơ sở chế biến thủy hải sản mạnh dạn thu mua khối lượng lớn nguyên liệu, sẵn sàng cho vụ sản xuất mới với niềm hứng khởi và tự tin.

Nhiều HTX, cơ sở sản xuất đã tăng độ nhận diện thương hiệu bằng mẫu mã, tem nhãn, thường xuyên tham gia các hội chợ xúc tiến thương mại lớn … để đưa các sản phẩm đến gần hơn với khách hàng.

Vụ sản xuất 2020 đã bắt đầu với nhiều tín hiệu tích cực, đảm bảo cho sự phát triển ổn định trong hoạt động sản xuất, chế biến thủy hải sản của các HTX, cơ sở sản xuất tại Hà Tĩnh.

Chủ đề Nông nghiệp, nông thôn và nông dân

Đọc thêm

Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Nhãn sai quả, nông dân Hà Tĩnh phấn khởi thu hoạch

Vài năm trở lại đây, cây nhãn được nhiều người dân Hà Tĩnh lựa chọn để trồng trong các vườn hộ. Thời điểm này, khi nhãn bắt đầu vào vụ thu hoạch, niềm vui lại rộn ràng trên những khu vườn.
Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch "phòng không, nhà trống" giữa mùa dịch!

Trạm kiểm dịch động vật đóng ở phường Nam Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh tạm dừng hoạt động nhiều tháng nay, nhất là thời điểm dịch bệnh căng thẳng, khiến nhiều người không khỏi lo lắng về sự lây lan dịch bệnh trên đàn vật nuôi.
Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Khẩn trương phòng chống dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi

Thời tiết nắng mưa xen kẽ đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều loại bệnh gây hại lúa vụ hè thu và dịch tả lợn châu Phi, viêm da nổi cục, lở mồm long móng ở Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan diện rộng, ảnh hướng tới năng suất, thiệt hại cho ngành chăn nuôi.
Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Trang trại Vinamilk Green Farm có gì đặc biệt?

Không chỉ xây dựng thành công các trang trại bò sữa ở những vùng đất không thuận lợi, triết lý “mở khóa tự nhiên”, Vinamilk biến điều kiện khắc nghiệt thành lợi thế “xanh”, phát triển bền vững.
Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong Vũ Quang - nếm một lần là nhớ mãi

Mật ong được kết tinh bởi hàng ngàn đôi cánh ong không mỏi. Phía sau đó là bàn tay bền bỉ của những người chọn sống cùng ong, đi theo ong và giữ gìn vị ngọt núi rừng. Ở Hà Tĩnh, mật ong Vũ Quang đã có tiếng vang.