20 tháng tù cho con nghiện xách "đá" đi chơi

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (26/2), TAND huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã mở phiên tòa xét xử lưu động tại xã Thạch Khê đối với Phạm Văn Nguyên (SN 1991, trú tại xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà) về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

20 tháng tù cho con nghiện xách “đá” đi chơi

Phạm Văn Nguyên tại phiên xét xử sáng 26/2

Theo cáo trạng, Phạm Văn Nguyên là đối tượng nghiện ma túy, vào ngày 11/12/2018, Nguyên đi từ nhà đến huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) chơi, khi đi qua cây xăng xã Thạch Châu (Lộc Hà) thì gặp một người đàn ông tên Đoài (chỉ biết Đoài ở huyện Lộc Hà). Do quen biết nhau từ trước và biết được Đoài có bán ma túy nên Nguyên đã hỏi mua 2 gói ma túy đá (có khối lượng 0,5522 gam) với giá 500.000 đồng.

Sau khi mua được số ma túy trên, Nguyên cất vào túi áo rồi đi về nhà và bỏ chiếc áo có dấu ma túy tại nhà nhưng không cho ai biết.

Đến khoảng 14h30" ngày 17/12/2018, Nguyên lấy chiếc áo bên trong có chứa số ma túy nói trên mặc vào người và điều khiển xe môtô đi đến khu vực thôn Đồng Giang, xã Thạch Khê thì bị Công an huyện Thạch Hà phát hiện, bắt quả tang.

Tại phiên tòa, Phạm Văn Nguyên đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Văn Nguyên 20 tháng tù giam về tội danh trên.

Chủ đề Ma túy tại Hà Tĩnh

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Tập đoàn lừa đảo giăng bẫy 7.000 người già

Trần Quang Đạo lập nhiều công ty, chỉ đạo cấp dưới giả nhân viên chăm sóc y tế, lừa tặng sản phẩm sức khỏe cho 7.000 người cao tuổi, chiếm đoạt 39 tỷ đồng trong vài tháng.
Để tuyến đường thủy an toàn trong mùa mưa

Để tuyến đường thủy an toàn trong mùa mưa

Trong bối cảnh mưa lớn kéo dài, việc bảo đảm ATGT đường thủy trở thành nhiệm vụ cấp thiết. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động triển khai các giải pháp giảm thiểu tai nạn.
Quyết liệt ngăn chặn "cát tặc" trên sông Ngàn Phố

Quyết liệt ngăn chặn "cát tặc" trên sông Ngàn Phố

Trước tình trạng “cát tặc” hoành hành trên các tuyến sông thuộc xã Đức Minh (Hà Tĩnh), chính quyền địa phương đã tăng cường chốt chặn, tuần tra để lập lại kỷ cương trong quản lý tài nguyên.
Chung tay ngăn nỗi đau tai nạn giao thông

Chung tay ngăn nỗi đau tai nạn giao thông

Tai nạn giao thông không chỉ cướp đi sinh mạng quý giá của mỗi người mà còn để lại nỗi đau khó nguôi ngoai cho người thân các nạn nhân và kéo theo nhiều hệ luỵ cho gia đình, xã hội.
Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo lĩnh 3 năm tù

Điều khiển ô tô không tuân thủ quy định đảm bảo an toàn giao thông, gây tai nạn nghiêm trọng, bị cáo Trần Anh Toản đã bị Tòa án nhân dân khu vực 1 - Hà Tĩnh tuyên phạt 3 năm tù.