Sáng 17/4, Trung ương Hội Phụ nữ Việt Nam phối hợp Cục An toàn thực phẩm và Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức chương trình Hội thảo "An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách đối với sức khỏe cộng đồng". Chương trình có sự đồng hành của Công ty CP Acecook Việt Nam. Tham dự hội thảo có bà Nguyễn Thị Tuyết Mai - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Hội Người Cao Tuổi Việt Nam; đại diện một số ban, ngành cấp tỉnh cùng 200 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các địa phương trên toàn tỉnh.
Tại hội thảo, các đại biểu được nghe chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm chia sẻ 2 chuyên đề, gồm: Thực trạng an toàn thực phẩm tại Việt Nam hiện nay và chế độ dinh dưỡng hợp lý đối với từng thành viên trong gia đình.
Các chuyên gia đã trang bị cho cán bộ, hội viên phụ nữ kiến thức trong việc lựa chọn thực phẩm sạch, thực phẩm và chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh; chế độ dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày, nhấn mạnh vai trò của công thức dinh dưỡng 4-5-1 giúp tăng cường sức khỏe trong mùa dịch.
Tại chương trình, chị em cũng được đầu bếp đến từ Công ty CP Acecook Việt Nam hướng dẫn cách thức chế biến một số món ăn đảm bảo ATVSTP và đảm bảo dinh dưỡng.
* Cũng trong sáng 17/4, Hội LHPN Hà Tĩnh tổ chức chương trình tập huấn chuyên đề “Xây dựng gia đình hạnh phúc” cho các cán bộ, hội viên phụ nữ.
200 cán bộ, hội viên phụ nữ đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được Thạc sỹ Nguyễn Thị Tuyết Mai - nguyên Trưởng ban Gia đình - Xã hội, Hội LHPN Việt Nam truyền đạt nội dung chuyên đề “Giữ gìn hạnh phúc gia đình”.
Chuyên đề gồm 2 nội dung chính: Khái niệm hạnh phúc và gia đình hạnh phúc; cần làm gì để gia đình hạnh phúc.
Chương trình tập huấn “Xây dựng gia đình hạnh phúc” là một trong những nội dung được Hội LHPN Hà Tĩnh triển khai nhằm tiếp tục thực hiện Đề án 938 “Tuyên truyền, giáo dục, vận động,hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027” do Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 30/6/2017.