Hỗ trợ phụ nữ yếu thế ở Lộc Hà phát triển kinh tế và phòng chống thiên tai

(Baohatinh.vn) - 20 hộ là phụ nữ khó khăn, đơn thân ở Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã được hỗ trợ vay vốn quay vòng 500 triệu đồng, lãi suất ưu đãi trong 5 năm để phát triển kinh tế và phòng chống thiên tai.

bqbht_br_2-copy.jpg
Trao biển hỗ trợ vốn vay quay vòng cho các chị em phụ nữ nghèo, đơn thân ở xã Hồng Lộc.

Chiều 12/11, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai, Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Lộc Hà phối hợp tổ chức trao vốn Dự án "Hỗ trợ vốn quay vòng phát triển kinh tế và phòng tránh thiên tai cho phụ nữ khó khăn".

bqbht_br_22-copy.jpg
Đại diện Hội LHPN tỉnh trao biển hỗ trợ vốn quay vòng cho phụ nữ yếu thế ở xã Thạch Mỹ.

Hằng năm, trên địa bàn huyện Lộc Hà thường xuyên phải chịu sự tác động của các đợt thiên tai, đe dọa đến tính mạng và tài sản của Nhân dân, nhất là đối với phụ nữ yếu thế. Vì vậy, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Tĩnh, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Lộc Hà đã kết nối với Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai khu vực Bắc Miền Trung và các nhà tài trợ (Công ty Cổ phần Tập đoàn Hanaka, Tập đoàn Geleximco) để hỗ trợ 20 phụ nữ nghèo, đơn thân ở xã Thạch Mỹ và Hồng Lộc được tiếp cận nguồn vốn quay vòng.

Theo đó, với tổng nguồn vốn vay 500 triệu đồng, 20 hộ là phụ nữ đủ điều kiện ở 2 địa phương trên đã được trao số tiền 25 triệu đồng, vay theo lãi suất ưu đãi 0,1% mỗi tháng. Theo quy định của quỹ, nguồn vốn này được vận hành vay trong thời hạn 60 tháng (5 năm), thu hồi dần tiền gốc từ tháng thứ 7 trở đi.

bqbht_br_1-copy.jpg
Trao tiền cho các hộ được thụ hưởng.

Nguồn quỹ được giao cho ban thường vụ hội LHPN xã Thạch Mỹ và xã Hồng Lộc trực tiếp quản lý, giám sát, hướng dẫn hộ vay sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả và thu hồi vốn khi đến hạn. Nguồn vốn hướng tới mục tiêu hỗ trợ các chị em phụ nữ yếu thế phát triển kinh tế và xây dựng, nâng cấp, sửa chữa các công trình phòng tránh, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai.

Qua đó giúp chị em cải thiện sinh kế, có thêm thu nhập, nâng cao cuộc sống, giảm nghèo bền vững và nâng cao năng lực, thay đổi nhận thức về chủ động phòng tránh thiên tai. Ngoài ra, góp phần mang lại giá trị bền vững cho mục tiêu phòng tránh thiên tai dựa vào cộng đồng, xây dựng cộng đồng dân cư an toàn hơn trước biến đổi khí hậu.

Chủ đề Nhịp cầu nhân ái

Đọc thêm

Phát huy vai trò MTTQ, đoàn thể trong tuyên truyền, thực hiện nghị quyết của Đảng

Phát huy vai trò MTTQ, đoàn thể trong tuyên truyền, thực hiện nghị quyết của Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và các hội quần chúng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội Đảng các cấp trong các đoàn viên, hội viên, tầng lớp nhân dân.
Tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực hành động vì cộng đồng

Tuổi trẻ Hà Tĩnh tích cực hành động vì cộng đồng

Hoạt động rửa xe gây quỹ, xây dựng NTM, làm sạch bãi biển của tuổi trẻ Hà Tĩnh không chỉ là những phần việc thanh niên cụ thể, mà còn là hành trình gieo mầm nhân ái và trách nhiệm trong mỗi trái tim trẻ.
Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Chủ động chăm lo Tết cho người lao động

Tết Nguyên đán Bính Ngọ đang đến gần, công đoàn các cấp ở Hà Tĩnh đã chủ động triển khai nhiều hoạt động với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”.