23 tỉnh, thành phố của Campuchia có ca nhiễm biến thể Delta

Tính đến ngày 21/8, Campuchia phát hiện tổng cộng 999 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 tại 23 tỉnh, thành phố và chỉ còn 2 tỉnh chưa bị biến thể này tấn công.

23 tỉnh, thành phố của Campuchia có ca nhiễm biến thể Delta

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Phnom Penh, Campuchia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Báo Khmer Times ngày 23/8 dẫn nguồn Bộ Y tế Campuchia cho hay tính đến ngày 21/8, nước này phát hiện tổng cộng 999 ca nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây đại dịch COVID-19.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Hun Heng cho biết biến thể Delta đã xuất hiện tại 23 tỉnh và thành phố của nước này, trong đó nhiều nhất tại Pailin (270 ca), Phnom Penh (238 ca), Oddar Meanchey (176 ca), Banteay Meanchey (146 ca) và Siem Reap (138 ca). Hiện chỉ còn hai tỉnh là Kep và Kratie chưa bị biến thể này tấn công.

Bộ Y tế một lần nữa nhắc nhở người dân về việc biến thể Delta đang lây lan trong cộng đồng nên cần phải thực hiện đầy đủ các biện pháp y tế như đeo khẩu trang đúng cách, duy trì giãn cách và tránh tụ tập đông người.

Trong khi đó, số ca mắc COVID-19 trong một ngày trên cả nước Campuchia đang ở mức thấp nhất kể từ ngày 19/5, cho dù số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh giáp biên giới Thái Lan vẫn cao khi dòng người lao động di cư Campuchia tiếp tục từ Thái Lan đổ về nước qua các cửa khẩu đường bộ.

Trong thông cáo ngày 23/8, Bộ Y tế Campuchia xác nhận có 16 ca tử vong và 410 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 132 ca nhập cảnh và 278 ca lây nhiễm cộng đồng . Tính đến nay, Campuchia phát hiện tổng cộng 89.641 ca mắc COVID-19, trong đó 85.618 người đã hồi phục và 1.808 người tử vong.

Số ca mắc COVID-19 tại các tỉnh tiếp tục tăng, đặc biệt tại tám tỉnh giáp biên giới Thái Lan . Chính quyền tỉnh Banteay Meanchey ngày 23/8 đã thông báo có thêm 282 ca mắc COVID-19.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh có xu hướng dịu bớt, Bộ Du lịch Campuchia dự kiến mở cửa trở lại ngành du lịch trong trạng thái bình thường mới.

Theo Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)

Đọc thêm

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ tấn công tên lửa vào Pakistan

Ấn Độ phóng tên lửa vào 9 mục tiêu trên lãnh thổ Pakistan và vùng Pakistan kiểm soát ở Kashmir, trong khi Islamabad tuyên bố bắn rơi 5 máy bay quân sự của đối thủ ở biên giới.
Đức có tân thủ tướng

Đức có tân thủ tướng

Ông Friedrich Merz đã giành đủ sự ủng hộ trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội để trở thành Thủ tướng Đức.
Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Ông Trump thay Cố vấn An ninh Quốc gia

Tổng thống Trump bổ nhiệm Ngoại trưởng Rubio làm Cố vấn An ninh Quốc gia, sau khi đề cử ông Mike Waltz làm Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc.
Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Bên trong bảo tàng xe hơi của Tổng thống Nga

Khám phá hành trình lịch sử của những chiếc xe quyền lực nhất nước Nga tại Bảo tàng Garage Đặc biệt Moskva – nơi lưu giữ từ ô tô hoàng gia cổ điển đến siêu limousine Aurus hiện đại của Tổng thống Putin.
Gaza bên bờ vực thảm họa

Gaza bên bờ vực thảm họa

Giá thực phẩm tăng vọt, nguồn cung nhiều mặt hàng thiết yếu cạn kiệt, cùng tình trạng phong tỏa viện trợ đang đẩy Gaza đến bờ vực thảm họa nhân đạo tàn khốc.