4 trụ cột Real Madrid nguy cơ bị treo giò trước Man City

Real Madrid bước vào loạt trận tứ kết Champions League với gánh nặng trên vai.

Real đứng trước vô vàn khó khăn trước Man City.
Real đứng trước vô vàn khó khăn trước Man City.

4 trụ cột của Real Madrid gồm Jude Bellingham, Vinicius Junior, Aurelien Tchouameni và Eduardo Camavinga nguy cơ bị treo giò ở tứ kết lượt về Champions League tại Etihad, nếu nhận thêm một thẻ vàng ở trận lượt đi.

"4 cầu thủ này đều chắc suất trong đội hình của Ancelotti, thậm chí còn có thể trở thành người định đoạt cục diện trận đấu. HLV Ancelotti sẽ đau đầu để tìm ra phương án thích hợp", Mundo Deportivo nhận định.

Việc phải đối đầu với nhà đương kim vô địch Champions League lúc này là thử thách khó khăn với Real Madrid. Đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ thắng 1 trong 6 lần gần nhất đối đầu Man City (thua 4, hòa 1) và để thủng lưới trung bình 1,7 lần/trận.

Trên sân Etihad, Real cũng chưa bao giờ giành chiến thắng (thua 3, hòa 2). Theo đánh giá từ Opta, Real chỉ có 36% cơ hội giành chiến thắng trước Man City tại tứ kết Champions League.

Chia sẻ về lá thăm từ UEFA, HLV Ancelotti nói: "Dĩ nhiên Man City là ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch. Chắc chắn Real sẽ gặp khó khăn nhưng tôi tin các học trò sẽ làm tốt. Để giành chức vô địch Champions League, bạn không có cách nào khác ngoài việc đánh bại những đối thủ xuất sắc như Man City".

Trận tứ kết lượt đi giữa Real và Man City diễn ra lúc 2h ngày 10/4 (giờ Hà Nội), lượt về tại sân Etihad diễn ra vào ngày 18/4.

znews.vn

Đọc thêm

Bế mạc SEA Games 33

Bế mạc SEA Games 33

Lễ bế mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2025 được tổ chức tối 20/12 ở sân vận động Rajamangala (Bangkok) với những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc.
Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Thể thao Hà Tĩnh “bùng nổ” tại SEA Games 33

Tại SEA Games 33, thể thao Hà Tĩnh góp mặt 12 VĐV, tranh tài ở 6 môn thi đấu. Bằng ý chí và khát khao chinh phục vinh quang, các VĐV đã lập nên kỷ lục khi giành được 11 tấm huy chương (8 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ), góp phần vào thành công rực rỡ của đoàn thể thao Việt Nam, đồng thời khẳng định vị thế của thể thao tỉnh nhà.
FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

FIFA xử thua Malaysia 3 trận với tỷ số 0-3

Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

Bản lĩnh nhà vô địch của võ sĩ Hoàng Thị Mỹ Tâm

“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.