(Baohatinh.vn) - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo cán bộ, hội viên và chị em cần nâng cao cảnh giác, không tham gia vào các cuộc thi không chính thống trên mạng xã hội để tránh nguy cơ bị lừa đảo.

Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo cán bộ, hội viên và chị em cần nâng cao cảnh giác, không tham gia vào các cuộc thi không chính thống trên mạng xã hội để tránh nguy cơ bị lừa đảo.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện các trang facebook quảng bá về “Lễ hội áo dài chào Xuân Giáp Thìn 2024”. Các trang này đăng tải thông tin về việc tuyển thí sinh dự thi áo dài với giải thưởng hấp dẫn cùng nhiều quyền lợi đi kèm.

Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

Các đối tượng dùng thủ đoạn tạo lập các trang mạng xã hội quảng bá về "Lễ hội áo dài chào Xuân Giáp Thìn 2024” đăng tải thông tin tuyển thí sinh dự thi áo dài nhằm mục đích lừa đảo. Ảnh internet.

Theo đó, khi người dùng tin tưởng tìm hiểu thông tin sẽ bị dẫn đến truy cập vào website giả mạo của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Khi đã có thông tin của nạn nhân, nhóm đối tượng này sẽ tìm cách tiếp cận và dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền theo tài khoản ngân hàng được chỉ định để thực hiện các thử thách trực tuyến dưới danh nghĩa thể lệ chương trình, quảng cáo giúp nhà tài trợ... Mục đích chính là để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Tại một số tỉnh thành, cơ quan chức năng đã ghi nhận phản ánh của người dân về hoạt động lừa đảo này; các đối tượng xấu thay đổi thông tin; lợi dụng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần để dụ dỗ nạn nhân là các chị em phụ nữ chụp ảnh áo dài truyền thống và gửi dự thi.

Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

Cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ chỉ nên tham gia các cuộc thi do đơn vị có uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép tổ chức. Trong ảnh: Các thí sinh tham dự cuộc thi "Áo dài với quê hương Hà Tĩnh" năm 2023 do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Quyên khuyến cáo: “Cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ cần nâng cao cảnh giác; tuyệt đối không truy cập vào những trang mạng có nguồn gốc không rõ ràng; không tham gia các cuộc thi, lễ hội quảng bá trên mạng xã hội khi chưa xác minh thông tin đầy đủ.

Đặc biệt là không cung cấp thông tin cá nhân và chuyển tiền theo yêu cầu cho những đối tượng lạ. Chị em cũng cần tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình, bạn bè nâng cao cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo”.

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]