Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

(Baohatinh.vn) - Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh khuyến cáo cán bộ, hội viên và chị em cần nâng cao cảnh giác, không tham gia vào các cuộc thi không chính thống trên mạng xã hội để tránh nguy cơ bị lừa đảo.

Thời gian gần đây, mạng xã hội xuất hiện các trang facebook quảng bá về “Lễ hội áo dài chào Xuân Giáp Thìn 2024”. Các trang này đăng tải thông tin về việc tuyển thí sinh dự thi áo dài với giải thưởng hấp dẫn cùng nhiều quyền lợi đi kèm.

Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

Các đối tượng dùng thủ đoạn tạo lập các trang mạng xã hội quảng bá về "Lễ hội áo dài chào Xuân Giáp Thìn 2024” đăng tải thông tin tuyển thí sinh dự thi áo dài nhằm mục đích lừa đảo. Ảnh internet.

Theo đó, khi người dùng tin tưởng tìm hiểu thông tin sẽ bị dẫn đến truy cập vào website giả mạo của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Khi đã có thông tin của nạn nhân, nhóm đối tượng này sẽ tìm cách tiếp cận và dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền theo tài khoản ngân hàng được chỉ định để thực hiện các thử thách trực tuyến dưới danh nghĩa thể lệ chương trình, quảng cáo giúp nhà tài trợ... Mục đích chính là để lừa đảo chiếm đoạt tiền của nạn nhân.

Tại một số tỉnh thành, cơ quan chức năng đã ghi nhận phản ánh của người dân về hoạt động lừa đảo này; các đối tượng xấu thay đổi thông tin; lợi dụng dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang đến gần để dụ dỗ nạn nhân là các chị em phụ nữ chụp ảnh áo dài truyền thống và gửi dự thi.

Cảnh báo việc giả mạo cuộc thi áo dài để lừa đảo

Cán bộ, hội viên và chị em phụ nữ chỉ nên tham gia các cuộc thi do đơn vị có uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép tổ chức. Trong ảnh: Các thí sinh tham dự cuộc thi "Áo dài với quê hương Hà Tĩnh" năm 2023 do Hội LHPN tỉnh tổ chức.

Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thị Quyên khuyến cáo: “Cán bộ, hội viên, chị em phụ nữ cần nâng cao cảnh giác; tuyệt đối không truy cập vào những trang mạng có nguồn gốc không rõ ràng; không tham gia các cuộc thi, lễ hội quảng bá trên mạng xã hội khi chưa xác minh thông tin đầy đủ.

Đặc biệt là không cung cấp thông tin cá nhân và chuyển tiền theo yêu cầu cho những đối tượng lạ. Chị em cũng cần tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình, bạn bè nâng cao cảnh giác để tránh trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo”.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Đánh bạc qua mạng, 7 đối tượng lĩnh án

Đánh bạc qua mạng, 7 đối tượng lĩnh án

Toà án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh vừa tuyên phạt nhiều năm tù đối với Đào Thị Phượng (SN 2000, trú xã Đa Phúc, thành phố Hà Nội) và 6 đồng phạm về tội "Tổ chức đánh bạc" và "Đánh bạc".
3 bị cáo lĩnh 198 tháng tù vì buôn bán pháo nổ

3 bị cáo lĩnh 198 tháng tù vì buôn bán pháo nổ

Tòa án nhân dân Khu vực 1 - Hà Tĩnh vừa tuyên phạt 3 bị cáo tổng cộng 198 tháng tù về tội “Buôn bán hàng cấm”; một bị cáo khác bị phạt 70 triệu đồng về tội “Tàng trữ hàng cấm”.
Triệt phá đường dây sản xuất thịt khô bò giả, thu giữ hơn 2 tấn thành phẩm

Triệt phá đường dây sản xuất thịt khô bò giả, thu giữ hơn 2 tấn thành phẩm

Ngày 18/8, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu và môi trường Công an TP. Đồng Nai cho biết đơn vị vừa đấu tranh, triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán thịt khô bò giả với quy mô số lượng lớn, do Lê Văn Tình (SN 1981) - Giám đốc Công ty TNHH Trần Lê Foods địa chỉ khu phố Long An, phường Long Thành, TP. Đồng Nai chủ mưu, cầm đầu. 
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!