(Baohatinh.vn) - Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh vừa có văn bản thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động cho vay lãi nặng và đề nghị quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra.

Đề nghị người dân Hà Tĩnh phối hợp điều tra vụ án cho vay nặng lãi do người Trung Quốc và đồng bọn thực hiện

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh vừa có văn bản thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động cho vay lãi nặng và đề nghị quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra.

Đề nghị người dân Hà Tĩnh phối hợp điều tra vụ án cho vay nặng lãi do người Trung Quốc và đồng bọn thực hiện

Ảnh minh họa từ internet

Trung tá Nguyễn Phi Hải - Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh cho biết, Cục Cảnh sát Hình sự (C02) - Bộ Công an đang phối hợp với Công an TP Hồ Chí Minh điều tra vụ án “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự" do các đối tượng người Trung Quốc cùng đồng bọn thực hiện tại địa bàn TP Hồ Chí Minh và nhiều địa phương khác trong cả nước.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là vào đầu tháng 4/2019, Jiang Miao và Niu Li Li (đều quốc tịch Trung Quốc) - chủ của Công ty Vinfin tạo ra các ứng dụng trên điện thoại di dộng hệ điều hành Android (app) để cho khách vay tiền mang tên “Vayt.ocdo”, “Moreloan”, “VD Online”.

Khi khách có nhu cầu vay tiền thì phải tải 1 trong ba ứng dụng trên về máy điện thoại di dộng và hoàn tất đăng ký, hồ sơ vay tiền sẽ do nhân viên công ty Vinfin thẩm định.

Nếu người vay thỏa mãn đầy đủ điều kiện vay tiền thì hệ thống tài khỏa của Công ty Vinfin sẽ tự động chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của người vay.

Tùy hình thức cho vay, mà khách hàng có thể được vay từ 1.700.000đ đến 2.750.000đ, với mức lãi suất lên đến 1.600%/năm.

Khi đến thời hạn trả nợ, nếu người vay chưa trả thì nhân viên sẽ liên tục điện thoại đòi nợ, nếu người vay vẫn không trả thì nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp của người vay chửi bới, đe dọa mục đích để những người này nói với người vay trả tiền cho công ty.

Vì tâm lý sợ xấu hổ nên người vay tiền phải chuyển tiền trả nợ cho chúng.

Theo kết quả điều tra, tính từ khi hoạt động đến lúc bị phát hiện các đối đối tượng đã thực hiện 60.000 giao dịch cho vay tiền, với số tiền đã cho vay khoảng 100 tỷ đồng.

Người vay tiền cư trú ở địa bàn nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Tĩnh đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh, Sở TT&TT, Báo Hà Tĩnh và Đài PTTH tỉnh phối hợp thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động cho vay lãi nặng như trên đến rộng rãi quần chúng nhân dân biết để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn;

Thông báo những người đã tham gia vay tiền theo hình thức trên của Công ty Vinfin biết và phối hợp với cơ quan điều tra để cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án.

Mọi thông tin trao đổi xin liên hệ: Đồng chí Lê Anh Tuấn, số điện thoại di động: 0914.166.768.

Tin liên quan:

Thành Vinh


Thành Vinh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]