(Baohatinh.vn) - Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về đấu tranh phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “Tín dụng đen” trên địa bàn Hà Tĩnh, Công an huyện Kỳ Anh đã triệt phá thành công chuyên án, khởi tố 2 đối tượng “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
Đối tượng Lê Thị Yến...
Hai đối tượng gồm: Lê Thị Yến (sinh năm 1971, trú tại thôn Xuân Dục) và Nguyễn Thị Linh (sinh năm 1971, trú tại thôn Trung Thượng, đều thuộc xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh), có hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” đối với chị Đậu Thị Thanh Dung, trú tại thôn Xuân Dục.
... và đối tượng Nguyễn Thị Linh tại cơ quan điều tra
Từ tháng 4/2018 đến tháng 1/2019, đối tượng Nguyễn Thị Linh đã cho chị Đậu Thị Thanh Dung vay hai lần tổng cộng 340.000.000 đồng với lãi suất 3.000 đồng/triệu/ngày, tương đương với 9%/tháng, 108%/năm. Qua hai lần cho vay, Linh đã thu lợi bất chính từ việc cho Dung vay với tổng số tiền là 279.400.000 đồng.
Từ tháng 3 đến tháng 4/2019, đối tượng Lê Thị Yến đã cho chị Dung vay 4 lần với tổng số tiền là 1.850.000.000 đồng với lãi suất 4.000 đồng/triệu/ngày tương đương với 12%/tháng, 144%/năm và 5.000 đồng/triệu/ngày tương đương với 15%/tháng, 180%/năm. Qua ba lần cho vay với lãi suất 12%/tháng và một lần cho vay với lãi suất 15%/tháng, Yến đã thu lợi bất chính từ việc cho chị Dung vay tiền với tổng số tiền 53.227.779 đồng.
Ngày 13/9/2019, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Anh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Thị Yến và Nguyễn Thị Linh về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.
Trung tâm quản lý giao thông thông minh quốc gia sẽ kết nối với trung tâm điều hành các tuyến cao tốc, giao thông đô thị và trung tâm chỉ huy giao thông của CSGT.
Được lắp đặt hệ thống chiếu sáng hiện đại nhưng nhiều ngày nay, nút giao cao tốc với đường tỉnh 548 ở thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, lại "tối om" gây khó khăn cho phương tiện lưu thông.
Vào dịp nghỉ hè, tình trạng học sinh vi phạm quy định khi tham gia giao thông diễn ra khá phổ biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng tai nạn giao thông ở lứa tuổi này trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xác định "thời gian vàng" tìm kiếm thuyền viên tàu hàng Công Thành 07 không nhiều, các lực lượng tận dụng từng giờ, từng phút, quần thảo khắp vùng biển từ Hà Tĩnh tới Quảng Bình.
Ân cần thăm hỏi, trao quà hỗ trợ cho thuyền viên tàu Công Thành 07, lãnh đạo Hà Tĩnh mong muốn, các thủy thủ sớm ổn định tinh thần, sức khỏe, cố gắng vượt qua những khó khăn để trở lại với công việc.
Theo thông tin mới nhất mà Báo Hà Tĩnh có được, có thêm 10 thuyền viên của tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Hà Tĩnh, đã được tìm thấy khi trôi dạt trên biển.
Cùng với phối hợp việc đơn vị quản lý đường bộ xử lý điểm sạt lở, Đội CSGT đường bộ số 3 (Phòng CSGT Hà Tĩnh) dầm mưa điều tiết giao thông, giúp người dân lưu thông an toàn.
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Văn Trường và Trần Thị Lan về tội “Buôn bán hàng giả”.
Công an tỉnh Phú Thọ vừa đánh sập đường dây kinh doanh đa cấp có quy mô đặc biệt lớn, với số lượng thành viên gần 200.000 người, trong đó có 107.348 thành viên là người Việt Nam tham gia.
Dù ngành chức năng ở Hà Tĩnh đã nhắc nhở, chấn chỉnh nhưng tình trạng phơi lúa, đốt rơm rạ tuỳ tiện vẫn tái diễn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường.
Mặc dù đã có điểm và bãi đỗ xe công cộng nhưng tình trạng dừng đỗ xe lộn xộn, sai quy định vẫn diễn ra thường xuyên tại Khu du lịch Thiên Cầm (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh).
Chủ đầu tư đang triển khai nhiều giải pháp hạn chế tai nạn giao thông tại ngã tư giao quốc lộ 8C với đường kết nối cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở xã Cẩm Quan, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
Đoàn liên ngành Hà Tĩnh sẽ thanh tra việc chấp hành pháp luật, đấu giá tài sản, nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, người lao động tại Công ty Đấu giá Hợp danh Minh Nhật.
Sau cú va chạm, cả 2 xe tải và xe ô tô con đều hư hỏng nặng. Các nạn nhân trong xe ô tô con bị thương, được người dân Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Dù đã có biển cấm nhưng vẫn có một số người vẫn cố tính "phớt lờ" điều khiển xe máy, xe máy điện, xe đạp đi lại lộn xộn trong sân quảng trường Thành Sen (TP Hà Tĩnh).
Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm (Hà Tĩnh) sẽ tăng cường công tác kiểm tra, tuyệt đối không để tái diễn tình trạng cờ bạc trá hình, gây phản cảm cho du khách.