(Baohatinh.vn) - Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc BQL Cảng cá Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về môi trường biển.

Đi đánh cá, ngư dân bắt được đồi mồi quý nặng 7kg

Ông Bùi Tuấn Sơn - Giám đốc BQL Cảng cá Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả một cá thể đồi mồi quý hiếm về môi trường biển.

di danh ca ngu dan bat duoc doi moi quy nang 7kg

Cơ quan chức năng tiến hành thả đồi mồi về lại biển khơi

Trước đó, vào ngày 11/12, trong lúc đi đánh cá, một ngư dân trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đã bắt được cá thể rùa, sau đó người này bán lại ông Phương, chủ một nhà hàng ở TP Hà Tĩnh, với giá 1,5 triệu đồng để làm mồi nhậu cho thực khách.

di danh ca ngu dan bat duoc doi moi quy nang 7kg

di danh ca ngu dan bat duoc doi moi quy nang 7kg

Cá thể đồi mồi cân nặng 7 kg

Thấy con vật có màu sắc khác lạ, ông Phương đã bảo đầu bếp không giết thịt mà để lại, sau đó báo cho Đội Kiểm lâm cơ động - Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh.

Nhận tin báo, lực lượng chức năng đã xuống kiểm tra con rùa trên, qua kiểm tra chứng thực đây là con đồi mồi - loại động vật quý hiếm thuộc nhóm 1A.

Con vật cân nặng 7 kg, dài khoảng 45 cm, chiều ngang 30 cm. Mai con đồi mồi này màu nâu sẫm, có một số ốc nhỏ sống ký sinh bên trên.

Sáng 13/12, tại cảng cá Cửa Sót (Thạch Kim - Lộc Hà), cá thể đồi mồi nói trên đã được lực lượng chức năng và chủ nhà hàng thả về môi trường tự nhiên.

Anh Tấn


Anh Tấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]