(Baohatinh.vn) - Trương Thị Xoan (SN 1989, trú tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã sử dụng mạng Zalo để lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng của 3 bị hại ở Hà Tĩnh và Tiền Giang.

Hà Tĩnh: Bắt “nữ quái” sử dụng zalo lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng

Trương Thị Xoan (SN 1989, trú tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã sử dụng mạng Zalo để lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng của 3 bị hại ở Hà Tĩnh và Tiền Giang.

Hà Tĩnh: Bắt “nữ quái” sử dụng zalo lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng

Cơ quan chức năng làm việc với Trương Thị Xoan

Ngày 19/1/2021, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được đơn trình báo của anh Dương Trọng Phong (SN 1989, trú tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) về việc anh bị kẻ gian sử dụng Zalo lừa đảo, chiếm đoạt 18 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt được thủ phạm gây ra vụ việc trên là Trương Thị Xoan, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Quá trình đấu tranh Xoan khai nhận: Do trước đây có quen biết anh Phong, nên Xoan biết rõ các mối quan hệ thân tình của người này. Ngày 17/1/2021, Xoan đăng ký tài khoản Zalo tên “Nguyễn Thị Hà My” (tên em gái của vợ anh Phong - hiện đang làm việc ở Nhật Bản), và lấy hình ảnh người này làm hình đại diện. Sau đó, Xoan sử dụng tài khoản này kết bạn với tài khoản Zalo của anh Phong (tên là “Nguyễn Phong”).

Sau khi kết bạn Xoan đã sử dụng tài khoản “Nguyễn Thị Hà My” để nhắn tin mượn tiền anh Phong với lý lo trả nợ cho bạn. Vì tin tưởng nên ngày 18/1/2021, anh Phong đã chuyển 18 triệu đồng qua tài khoản cho Xoan.

Sau khi nhận được tiền, Xoan xóa tài khoản Zalo, cắt đứt liên lạc với tài khoản Zalo “Nguyễn Phong” và sử dụng số tiền trên để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra mở rộng cho thấy: trong năm 2020 và đầu năm 2021, Trương Thị Xoan còn sử dụng mạng zalo để giới thiệu xuất khẩu lao động, rồi lừa đảo, chiếm đoạt 20 triệu đồng của chị N.T.N (SN 1970, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và mai mối tìm chồng, lừa đảo chiếm đoạt 28 triệu đồng của chị T.T.L ( SN 1975, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Xoan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Tin liên quan:

Thu Cúc – Nguyễn Bảo


Thu Cúc – Nguyễn Bảo

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]