Hà Tĩnh: Bắt “nữ quái” sử dụng zalo lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng

(Baohatinh.vn) - Trương Thị Xoan (SN 1989, trú tại xã Nghi Kiều, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã sử dụng mạng Zalo để lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng của 3 bị hại ở Hà Tĩnh và Tiền Giang.

Hà Tĩnh: Bắt “nữ quái” sử dụng zalo lừa đảo, chiếm đoạt 66 triệu đồng

Cơ quan chức năng làm việc với Trương Thị Xoan

Ngày 19/1/2021, Công an huyện Cẩm Xuyên nhận được đơn trình báo của anh Dương Trọng Phong (SN 1989, trú tại xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên) về việc anh bị kẻ gian sử dụng Zalo lừa đảo, chiếm đoạt 18 triệu đồng.

Sau một thời gian điều tra, Công an huyện Cẩm Xuyên đã bắt được thủ phạm gây ra vụ việc trên là Trương Thị Xoan, khi đối tượng này đang lẩn trốn tại phường Phú Tân, TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Quá trình đấu tranh Xoan khai nhận: Do trước đây có quen biết anh Phong, nên Xoan biết rõ các mối quan hệ thân tình của người này. Ngày 17/1/2021, Xoan đăng ký tài khoản Zalo tên “Nguyễn Thị Hà My” (tên em gái của vợ anh Phong - hiện đang làm việc ở Nhật Bản), và lấy hình ảnh người này làm hình đại diện. Sau đó, Xoan sử dụng tài khoản này kết bạn với tài khoản Zalo của anh Phong (tên là “Nguyễn Phong”).

Sau khi kết bạn Xoan đã sử dụng tài khoản “Nguyễn Thị Hà My” để nhắn tin mượn tiền anh Phong với lý lo trả nợ cho bạn. Vì tin tưởng nên ngày 18/1/2021, anh Phong đã chuyển 18 triệu đồng qua tài khoản cho Xoan.

Sau khi nhận được tiền, Xoan xóa tài khoản Zalo, cắt đứt liên lạc với tài khoản Zalo “Nguyễn Phong” và sử dụng số tiền trên để tiêu xài cá nhân.

Quá trình điều tra mở rộng cho thấy: trong năm 2020 và đầu năm 2021, Trương Thị Xoan còn sử dụng mạng zalo để giới thiệu xuất khẩu lao động, rồi lừa đảo, chiếm đoạt 20 triệu đồng của chị N.T.N (SN 1970, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) và mai mối tìm chồng, lừa đảo chiếm đoạt 28 triệu đồng của chị T.T.L ( SN 1975, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang).

Hiện, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cẩm Xuyên đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Xoan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Chủ đề Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Đọc thêm

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Cẩn trọng với những tin nhắn... "đi lạc”!

Một tin nhắn nhầm số, một lời chào thân thiện… nhưng đằng sau có thể là một kịch bản lừa đảo. Thời gian gần đây, không ít người dân Hà Tĩnh nhận được tin nhắn kiểu "đi lạc" như vậy.
Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Xe quá tải trọng - vì sao vẫn phổ biến?

Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, tại nhiều cung đường vẫn còn khá đông phương tiện lưu thông vi phạm các quy định về tải trọng, xe chở hàng vượt quá kích thước thành thùng.
Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Kéo giảm tai nạn giao thông khi cao tốc đưa vào khai thác

Cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền, lực lượng chức năng, việc đưa tuyến cao tốc Bãi Vọt – Vũng Áng vào khai thác đã tạo thuận lợi cho người dân lưu thông, góp phần kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh.
Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Xe tải kéo sập cổng chào ở Vũ Quang

Trong lúc vận chuyển máy đào và máy múc di chuyển qua cầu Hương Đại (Vũ Quang, Hà Tĩnh), xe tải đã kéo sập cổng chào khiến giao thông gặp khó khăn.