Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Cuba, người dân tại ngoại ô thủ đô Havana thường nhìn thấy một "chiếc hộp" các tông khổng lồ, có cả tay, chân và hay xuất hiện trong các tiệm bánh, quầy bán thịt hoặc sạp báo địa phương.

Biến mình thành “ngôi nhà di động” để chống Covid-19

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại Cuba, người dân tại ngoại ô thủ đô Havana thường nhìn thấy một “chiếc hộp” các tông khổng lồ, có cả tay, chân và hay xuất hiện trong các tiệm bánh, quầy bán thịt hoặc sạp báo địa phương.

Biến mình thành “ngôi nhà di động” để chống Covid-19

Bà Feridia Rojas và "ngôi nhà lưu động" của mình (Ảnh: Reuters)

Đó chính là cụ bà Feridia Rojas, 82 tuổi, người đã nảy ra ý tưởng thiết kế và tự mặc lên một một “căn nhà di động” để che chở bản thân khỏi Covid-19, dịch bệnh vốn đặc biệt nguy hiểm đối với những người cao tuổi ở một quốc gia nơi thiết bị vệ sinh cá nhân chưa được bày bán phổ biến như Cuba.

“Tôi đang ở nhà, còn bạn thì sao?” là một dòng thông điệp được viết trên hộp của bà Feridia, một cách biến tấu dí dỏm khẩu hiệu “Ở yên trong nhà” được giới chức y tế Cuba tuyên truyền cho người dân giữa mùa dịch Covid-19.

Là một phụ nữ góa chồng, và cả 2 con gái đều đang sống ở Mỹ, bà Feridia cho biết do không thể nhờ ai làm giúp những việc vặt hàng ngày, bà phải tự mình tìm cách thực hiện chúng một cách an toàn.

“Tôi rất lo lắng trước những trường hợp nhiễm bệnh nhưng không biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài, những người có thể ho vào mặt khi tôi mỗi khi đi qua họ”, bà Feridia nói. “Vì vậy, tôi nghĩ mình cần phải tự làm một ‘ngôi nhà lưu động’ bằng bìa các tông và mặc nó mỗi lần ra ngoài đường.”

Biến mình thành “ngôi nhà di động” để chống Covid-19

"Ngôi nhà" giúp bà Feridia cảm thấy an toàn hơn khi ra ngoài đường (Ảnh: Reuters)

Để thực hiện ý tưởng này, bà Feridia đã thu thập và tái chế một chiếc hộp bìa cứng cỡ lớn từ hiệu thuốc trong khu phố nhà mình, đục lỗ ở 2 bên để thò cánh tay ra ngoài, và khoét một “ô cửa sổ” bọc nhựa trong cho khuôn mặt của mình.

Ở phần trên cùng, bà dán các mảnh hộp bánh kẹo để làm chiếc hộp trông giống một ngôi nhà được lợp mái hơn một tòa chung cư mái bằng.

“Bà ấy thật sáng tạo”, người hàng xóm Zayda Echemendia cười khúc khích, và nói thêm rằng Feridia vẫn hỗ trợ việc tiêm chủng và chăm sóc y tế cho những người dân địa phương tại nhà của mình.

Biến mình thành “ngôi nhà di động” để chống Covid-19

Nhiều người dân tại Havana tỏ ra thích thú với ngôi nhà của bà Feridia (Ảnh: Reuters)

Dù “ngôi nhà di động” của bà Feridia có thể ít cần thiết hơn vì tình hình dịch Covid-19 ở Cuba vẫn đang được kiểm soát tốt, nó vẫn là thứ “giải khuây” rất cần thiết.

“Trong bối cảnh dịch bệnh, khi sự căng thẳng và lo lắng xuất hiện ở bất cứ đâu, ngôi nhà nhỏ của tôi khiến ai cũng phải bật cười”, bà Feridia cho biết.

Tin liên quan:

Theo Dân Việt


Theo Dân Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]