Một số người lo lắng trước nguy cơ ngộ độc thực phẩm nên khi ăn đồ hộp như cá hộp, thịt hộp thường đun kỹ lại. Độc tố Botulinum tiềm ẩn trong thực phẩm đóng hộp (nếu có) liệu có còn gây nguy hiểm cho sức khỏe khi thực phẩm đã được đun lên?
Cuộc sống tất bật khiến chiếc tủ lạnh trở thành thứ không thể thiếu trong mỗi gia đình, thế nhưng không phải bà nội trợ nào cũng biết cách dự trữ sao cho thực phẩm vừa đảm bảo an toàn vệ sinh, vừa giữ được màu sắc và giá trị dinh dưỡng.
Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) trên tàu cá sẽ góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm hải sản sau khai thác. Bởi vậy, Hà Tĩnh đang tích cực tăng cường công tác quản lý với mục tiêu cung cấp nguồn hải sản sạch đến người tiêu dùng.
Hội đồng KH&CN chuyên ngành Hà Tĩnh vừa xét duyệt cho triển khai đề tài "Nghiên cứu ứng dụng màng sinh học saponin kết hợp với chitosan và axetic trong bảo quản cam, bưởi tại Hà Tĩnh" theo đề xuất của các nhà khoa học trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.
Sự khác biệt lớn nhất giữa sữa bột công thức và sữa tươi là hàm lượng dinh dưỡng và chất đạm. Tuy nhiên, hàm lượng đạm cao và dinh dưỡng dồi dào trong sữa công thức cũng là “mảnh đất” giàu dinh dưỡng để vi khuẩn sinh sôi và phát triển.
Tác hại của việc dùng vỏ thùng sơn để đựng thực phẩm đã được phản ánh rất nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng phần lớn người dân không có điều kiện tiếp cận.