Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày 29/4 nổ tung sau khi rời bệ phóng vài chục km làm dấy lên nghi ngờ về việc Mỹ tiến hành can thiệp mạng khiến nỗ lực thử tên lửa của quốc gia Đông Bắc Á này thất bại.

Mỹ can thiệp mạng khiến tên lửa đạn đạo Triều Tiên nổ tung?

Tên lửa đạn đạo của Triều Tiên ngày 29/4 nổ tung sau khi rời bệ phóng vài chục km làm dấy lên nghi ngờ về việc Mỹ tiến hành can thiệp mạng khiến nỗ lực thử tên lửa của quốc gia Đông Bắc Á này thất bại.

my can thiep mang khien ten lua dan dao trieu tien no tung

Các tên lửa của Triều Tiên được giới thiệu trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Ảnh: EPA/TTXVN

Trước đó, theo một nguồn tin quân sự Hàn Quốc, sáng sớm 29/4, Triều Tiên đã thử một tên lửa đạn đạo từ một địa điểm ở phía Bắc thủ đô Bình Nhưỡng song vụ thử dường như đã thất bại. Hãng thông tấn Yonhap đưa tin tên lửa Triều Tiên dường như đã nổ tung chỉ vài giây sau khi rời bệ phóng.

Theo đài phát thanh Sputnik, khi được hỏi về việc Mỹ có sử dụng công nghệ tấn công mạng nhằm hạn chế tính hiệu quả của chương trình tên lửa Bình Nhưỡng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi không muốn bàn luận về vấn đề đó. Nhưng có lẽ các loại tên lửa đó không phải loại tốt”.

Tuy nhiên, trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình CBS, ông Trump không phủ nhận khả năng Mỹ can thiệp mạng để làm gián đoạn vụ thử tên lửa mới nhất từ phía Bình Nhưỡng và khiến nó thất bại.

Trước đó, các chuyên gia an ninh mạng đã chỉ ra tính cấp thiết trong việc hạn chế mối nguy do một quốc gia sở hữu năng lượng hạt nhân gây ra, và các biện pháp ngăn chặn, trong đó bao gồm cả việc tấn công mạng.

Tờ Business Insider dẫn nhận xét của chuyên gia an ninh Ken Geers có viết: “Nếu như bạn nghĩ sẽ có chiến tranh xảy ra với một nước nào đó, thì bạn sẽ cố chuẩn bị chiến trường không gian cho xung đột. Và trong thời kỳ Internet, điều đó đồng nghĩa với biện pháp tấn công mạng”.

Mặc dù hệ thống mạng của Triều Tiên gần như cô lập với phần còn lại của thế giới, song chuyên gia Geers cho rằng điều đó không có nghĩa là mạng quân sự Bình Nhưỡng tuyệt đối an toàn không bị tấn công.

Trước đó, trong năm 2014, theo tờ Telegraph (Anh), cựu Tổng thống Barack Obama đã từng chỉ thị các cơ quan của Mỹ tăng cường mọi nỗ lực để đối phó với năng lực tên lửa của Triều Tiên bằng các cuộc tấn công mạng và chiến tranh điện tử. Kể từ đó, Triều Tiên đã trải qua nhiều vụ phóng tên lửa thất bại, song cho đến nay, Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố chính thức nào về sự thành công của chương trình.

Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức


Theo Hồng Hạnh/Báo Tin Tức

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]