Thực đơn cơm chiều gồm:
- Lòng già rim tiêu
- Đỗ luộc
- Cá chép om dưa
- Rau sống
- Thanh long tráng miệng
Cách làm
Lòng già rim tiêu
Lòng già bạn mua về bóp kỹ với nước mắm nguyên chất rồi rửa lại bằng nước cốt chanh. Xả nhiều lần dưới vòi nước cho lòng trắng và sạch.
Cho ½ bát con nước vào nồi cùng xì dầu, đường, dầu hào, hạt tiêu, ớt tươi. Đun sôi hỗn hợp nước trên rồi cho lòng vào rim
Bạn đun nhỏ lửa khi nào lòng cạn nước.
Lấy lòng ra, thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa. Lòng già rim tiêu sẽ là món nhậu tuyệt hảo cho ông xã đấy nhé!
Đỗ luộc
Đỗ bạn tước sơ rửa sạch bẻ làm đôi
Đun sôi nước cho đỗ vào luộc cùng chút gia vị
Khi đỗ chín mềm bạn vớt ra đĩa trang trí cùng hoa cà rốt
Cá chép om dưa
Rửa sạch cá, để ráo nước rồi rắc bột canh lên hai mặt của cá để khoảng 5-10 phút cho thấm.
Bắc chảo cho dầu rồi làm nóng và cho cá vào rán ở lửa to vàng hai mặt cá là được, không cần phải làm cho cá chín
Rửa sạch, cà chua, hành lá và thì là. Cà chua thái hình miếng cau. Hành lá, và thì là thái nhỏ.
Phi hành khô vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào rồi cho chút muối, đổ dưa vào đảo đều. Sau đó cho cá đã rán vào rồi lại nêm chút mắm, chút muối nữa đun lên để cho cá thấm gia vị. .
Tiếp đến cho nước sôi xâm xấp mặt cá. Đập gừng cho vào nồi và đun sôi nhỏ lửa rồi nêm nếm lại cho vừa miệng và thêm chút đường (nếu thích). Đun ở lửa nhỏ để cá chín mềm khoảng 20’ là được
Thích ăn cay có thể cắt thêm một quả ớt vào nồi canh khi tắt bếp rồi cho hành và thì là vào.
Rau sống
Rau sống các loại bạn nhặt và rửa sạch
Thanh long tráng miệng
Hoàn thành:
Mâm cơm với nhiều món ngon lại dễ chế biến, các mẹ hãy tham khảo thực đơn ngon-bổ ngày nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Chi phí đi chợ:
- Lòng già: 15.000 đ
- Cá chép: 45.000 đ
- Đỗ: 10.000 đ
- Cà chua, hành, thì là, rau sống: 12.000 đ
- Thanh long: 15.000 đ
Tổng: 97.000 đ