(Baohatinh.vn) - Giải Việt dã là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động thể dục - thể thao năm 2024 của huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), qua đó góp phần lan tỏa phong trào rèn luyện sức khỏe trong nhân dân.
Sáng 3/3, UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức giải Việt dã chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024), 78 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2024).
Giải Việt dã năm 2024 tại huyện Cẩm Xuyên có sự tham gia của hơn 150 vận động viên của 18 đội đến từ các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn toàn huyện. Các vận động viên thực hiện lộ trình thi đấu từ: đường bờ kè sông Hội, qua Quốc lộ 8C đến ngã ba đường xã Cẩm Quan rẽ trái, qua ngã ba đường Phan Đình Giót đến Cầu Hội về đích. Trong đó, cự ly thi đấu của vận động viên nam là 4 km; cự ly thi đấu của vận động viên nữ là 3 km.
Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao các giải: nhất, nhì, ba cho các vận động viên theo cự ly thi đấu.
Ban tổ chức cũng trao các giải nhất, nhì, ba ở các nội dung: đồng đội nữ, đồng đội nam, giải toàn đoàn. Trường THPT Nguyễn Đình Liễn xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn.
Giải Việt dã năm 2024 là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động thể dục - thể thao năm 2024 của huyện Cẩm Xuyên nhằm tiếp tục thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”; qua đó góp phần lan tỏa phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe trong các tầng lớp nhân dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi để góp phần thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước ở các địa phương, đơn vị.
Ngày thi đấu thứ 10 của SEA Games 33 (19/12) được đánh giá căng thẳng và then chốt, khi đoàn Thể thao Việt Nam có cơ hội giành HCV ở loạt môn thế mạnh với mục tiêu vượt Indonesia.
Tối 18/12, ngay sau khi đội tuyển bóng đá nam U22 và đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng đã gửi thư chúc mừng.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của U22 Việt Nam trước U22 Thái Lan để giành tấm huy chương vàng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Một bàn thắng hợp lệ bị “đánh cắp” trong hiệp 1 đã trở thành bước ngoặt nghiệt ngã của trận đấu. Tuyển nữ Việt Nam chơi nỗ lực, kiểm soát thế trận nhưng cuối cùng vẫn phải chấp nhận thất bại cay đắng.
Sáng 17/12, FIFA giáng đòn nặng vào bóng đá Malaysia khi quyết định xử thua 3 trận giao hữu với cùng tỷ số 0-3 do vi phạm quy định về sử dụng cầu thủ nhập tịch.
Bóng đá Việt Nam đang đứng trước thời khắc lịch sử khi cả hai đội tuyển (U22 Việt Nam và đội tuyển nữ Việt Nam) của chúng ta đều ghi tên mình vào trận Chung kết của SEA Games 33.
Trong buổi thi đấu chiều nay, 2 VĐV Hà Tĩnh là Nguyễn Thị Ngọc và Lê Ngọc Phúc tiếp tục mang về thêm 1 tấm huy chương vàng và 1 tấm huy chương bạc cho điền kinh Việt Nam.
Sáng nay, ở môn đua thuyền rowing, 2 VĐV Hà Tĩnh là Dư Thị Bông và Nguyễn Văn Hiếu cùng các đồng đội xuất sắc giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc.
U22 Việt Nam bước vào bán kết SEA Games 33 gặp “ngựa ô” Philippines với tư duy tấn công chủ động, trong đó Viktor Lê (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh) được kỳ vọng là nhân tố tạo khác biệt.
“Bông hồng thép” karate Hà Tĩnh kết thúc SEA Games 33 với 2 tấm huy chương vàng. Dù đối diện với thử thách, áp lực nhưng mỗi khi bước lên sàn đấu, Tâm luôn cho thấy bản lĩnh và tinh thần không chịu khuất phục của một nhà vô địch thực thụ.
Khá đông người hâm mộ Hà Tĩnh đã có mặt tại Thái Lan để cổ vũ, khích lệ đoàn thể thao Việt Nam nói chung và các VĐV quê hương đang thi đấu tại SEA Games 33.
Các chuyên gia Indonesia bức xúc khi đội nhà sở hữu lực lượng chất lượng, trong đó có bốn cầu thủ nhập tịch, nhưng bị loại ngay vòng bảng môn bóng đá nam SEA Games 33.
Giành tấm huy chương vàng đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung tiếp sức 4x400m nam nữ, 2 chân chạy người Hà Tĩnh cùng đồng đội nhận thưởng nóng từ Liên đoàn Điền kinh Việt Nam.
Ở nội dung 4x400m nam nữ, 2 VĐV điền kinh Hà Tĩnh là Lê Ngọc Phúc và Nguyễn Thị Ngọc đã cùng đồng đội vượt qua các đối thủ để giành huy chương vàng SEA Games 33.
Xuất sắc đánh bại đối thủ Thái Lan trong trận chung kết với tỷ số 11-2, VĐV Hoàng Thị Mỹ Tâm (xã Thạch Lạc, tỉnh Hà Tĩnh) giành tấm huy chương vàng nội dung kumite nữ - hạng cân 61kg.
UBND xã Thường Tín đang lấy ý kiến quy hoạch chi tiết Khu đô thị Thể thao Olympic - Khu B với tâm điểm là sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ ngồi do Vingroup đề xuất.
Gặp chấn thương trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 33, có lúc chân chạy Nguyễn Thị Ngọc (Hà Tĩnh) lo lắng sẽ ảnh hưởng đến phong độ thi đấu. Thế nhưng, cô đã có màn bứt tốc để giành HCV.
Hai trận bán kết được xác định sau khi đương kim vô địch Indonesia bị loại dù đánh bại Myanmar 3-1 ở lượt cuối bảng C môn bóng đá nam SEA Games 33, tối 12/12.
Các vận động viên Bắn súng, Đua thuyền và Taekwondo liên tiếp giành HCV ngày đầu giờ chiều 12/12, giúp đoàn thể thao Việt Nam củng cố vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 33.