Canh bầu thịt bò viên thanh mát cho mâm cơm cuối tuần

Canh bầu thịt bò viên thanh ngọt, thơm bùi, nhanh gọn cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng.

Nguyên liệu làm canh bầu thịt bò viên:

+ 1 quả bầu (800gr)

+ 300 gram bò viên

+ 2 muỗng cà phê muối

+ 2 muỗng cà phê bột nêm

+ ⅓ muỗng cà phê đường phèn

+ ⅓ muỗng cà phê tiêu

+ 2 củ hành tím

+ Vài tép hành ngò

Cách làm canh bầu nấu thịt bò viên như sau:

Bước 1: Quả bầu gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư rồi cắt lát mỏng, sau đó cắt thành sợi to.

Bước 2: Hành củ tím thái lát mỏng, hành ngò thái nhỏ.

Bước 3: Đặt nồi lên bếp, phi thơm hành củ rồi cho bầu vào đảo nhanh tay, cho muối và đường phèn vào.

Bước 4: Tiếp đó bạn cho nước nóng vào với lượng nước vừa đủ ăn.

Bước 5: Canh vừa sôi lên thì cho bò viên vào, canh sôi lên lần nữa thì cho bột nêm, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Bước 6: Cuối cùng bạn cho hành và tiêu vào rồi tắt bếp.

Thành phẩm

Món canh bầu thật ngon, vị thanh ngọt của bầu quyện cùng vị thơm bùi của bò viên tạo nên món canh hấp dẫn, thật khó chối từ.

Chúc các bạn thành công với cách làm canh bầu thịt bò viên này nhé!

Theo Emdep.vn

Đọc thêm

Tin mới Emagazine Truyền hình Báo nói